Khoảng 14h30 chiều 1-12, tổ công tác Y17/141 Công an thành phố Hà Nội đang làm nhiệm vụ tại đường Cầu Diễn (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm) thì phát hiện Nguyễn Đình Hợp, trú tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk điều khiển xe mô tô phía sau chở Hồ Quang Định không đội mũ bảo hiểm; xe không có gương chiếu hậu lưu thông theo hướng Nhổn - Cầu Diễn.

Khi thấy tổ công tác 141, Hợp quay xe bỏ chạy thì bị tổ công tác giữ lại đưa về chốt xử lý. Trong khi Hợp làm việc với tổ công tác thì đối tượng Định có  hành vi chửi bới, đe dọa cắn lưỡi tự tử.

Hồ Quang Định tại cơ quan Công an.

Trước thái độ của người này, tổ công tác 141 đã khống chế, đưa về Công an phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm để giải quyết.

Trong quá trình bị lực lượng chức năng đưa về trụ sở Công an phường Phúc Diễn, đối tượng Định đã 2 lần cắn vào vai Thiếu úy Nguyễn Văn Luật, cán bộ Đội Cảnh sát hình sự CAQ Bắc Từ Liêm khiến Thiếu úy Luật bị thương, hòng bỏ trốn.

Chưa dừng lại, khi về đến trụ sở Công an phường Phúc Diễn, đối tượng Định còn tiếp tục chửi bới lăng mạ lực lượng Công an và lao đầu vào tường, vào tủ sắt tự thương.

Kết quả đo nồng độ cồn đối với Hồ Quang Định và Nguyễn Đình Hợp cho thấy, cả hai người này đều vi phạm về nồng độ cồn. Trong đó, Hồ Quang Định có nồng độ cồn là 1,296mg/l khí thở và Nguyễn Đình Hợp là 0,724mg/l khí thở.

Sau khi tỉnh táo, Hồ Quang Định thừa nhận trước đó đã uống rượu với bạn dẫn đến việc say rượu, không làm chủ được bản thân và có hành vi chống đối lực lượng Công an.

Anh Minh