Nguyễn Văn Tuấn.

Liên tục trong các tháng 1, 2/2010, Cơ quan CSĐT Công an TP Quảng Ngãi nhận đơn tố cáo của ông Hồng Triệu Phước ở số nhà 182, bà Nguyễn Thị Nhung ở số nhà 36, đường Nguyễn Thụy, phường Trần Phú (TP Quảng Ngãi) và nhiều người dân về việc bị kẻ trộm đột nhập vào nhà lấy trộm điện thoại di động cùng một số vật dụng khác. Tuy nhiên, tại cơ quan Công an các nạn nhân cũng không thể nghi vấn kẻ trộm là ai… Mặt khác, thủ đoạn hoạt động của đối tượng rất giống nhau là đều bị mất giữa ban ngày nhưng không để lại một dấu vết gì!

Trong lúc đang tích cực điều tra thì chiều 8/2, Công an TP Quảng Ngãi nhận tin của ông Lê Văn Huynh, 52 tuổi, ở phường Nghĩa Lộ (TP Quảng Ngãi) về việc ông cùng bà con trong vùng bắt được 1 đối tượng đang trộm 24 triệu đồng tại nhà. Nhận được tin báo, Công an TP Quảng Ngãi đến ngay hiện tường, tiếp nhận đối tượng, lập biên bản bắt quả tang và tạm giữ chiếc xe máy mang BKS 92N6 - 3577.

Đối tượng là Nguyễn Văn Tuấn, 50 tuổi, hộ khẩu thường trú tại phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ (Quảng Nam), có 5 tiền án trộm cắp tài sản.

Tuấn đã thừa nhận chính là thủ phạm của 3 vụ đột nhập vào nhà trộm điện thoại trước đó. Thủ đoạn hoạt động của y là dùng xe gắn máy đi trên khắp các ngả đường.

Thấy nhà nào để trống cửa và vắng bóng người là y vào ngay, nếu có chủ nhân ở nhà hay có người nhìn thấy thì y bảo đi tìm thầy thuốc để chữa bệnh trĩ. Còn không có người, y lấy trộm tài sản rồi lên xe tẩu thoát

N.Thuỳ