Đã 18h (ngày 21/10), anh Phạm Văn Đăng, ở xóm Hồng Sơn 1, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn vẫn không thấy con gái mình (Phạm Thị Thương, 7 tuổi) đi chơi về. Bữa cơm tối dọn ra bỏ lại lạnh ngắt, cả nhà anh Đăng tá hỏa đi tìm con. Mãi hơn một giờ sau, anh Đăng phát hiện con mình máu chảy đầm đìa nằm bất động ở cuối góc vườn nhà mình sát với vườn của anh Nguyễn Văn Ân hàng xóm.

Vay vội người láng giềng 300.000đ, anh Đăng đưa con tới Bệnh viện Nhi Nghệ An. Qua cấp cứu, các y, bác sỹ cho biết, cháu Thương không bị ngã mà bị đánh rạn sọ não, mắt bầm tím, xương chẩm (ở cổ) bị gãy. Đau thương con mình bị đánh tàn nhẫn nguy hiểm đến tính mạng, anh Phạm Văn Đăng đã trình báo Công an xã và huyện.

Ngay lập tức Ban lãnh đạo Công an huyện Nam Đàn đã cử ba điều tra viên do anh Hồ Nam Long, Đội phó Đội CSĐT tội phạm về TTXH làm tổ trưởng, kết hợp với Công an xã Kim Liên đến hiện trường.

Qua khám nghiệm và bằng nghiệp vụ điều tra, xác minh, đến 19h30' cùng ngày, Nguyễn Văn Ân (33 tuổi), người láng giềng của anh Đăng đã được tổ công tác thẩm vấn, nhưng anh ta chối cãi. Trước các tình tiết, chứng cứ, đến 22h, Nguyễn Văn Ân đã cúi đầu thừa nhận đánh cháu Thương vì căm tức bố cháu (anh Đăng). Khi thấy cháu Thương không còn động tĩnh nữa, tưởng đã chết, Ân đã bỏ mặc đi về.

Chỉ vì mâu thuẫn giữa hai người lớn mà Nguyễn Văn Ân định giết một cháu bé ngây thơ để trả thù, hành động dã man, vô nhân tính của tên Ân đang bị làng xã lên án kịch liệt. Hiện tại, Công an huyện Nam Đàn đang tiếp tục điều tra làm rõ thêm một số tình tiết và chờ thương tích của cháu Thương ra sao để hoàn tất hồ sơ đưa tên Ân ra tòa án xét xử nghiêm khắc

Hồ Bốn Tùng