Ngày 10/9, TAND TP HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Lý Văn Quang (43 tuổi, ngụ quận 4, TP HCM) tù chung thân về tội giết người.

Năm 1994, Quang làm nghề giữ xe tại Bệnh viện Sài Gòn nên có quen biết với L.M.L., gái mại dâm tại khu vực Công viên Quách Thị Trang.

Đến cuối năm 1994, hai người có quan hệ tình cảm và sống chung với nhau như vợ chồng. Sau đó, Quang khuyên chị L. nên nghỉ ở nhà để Quang làm lo cho cuộc sống gia đình, chị L. đồng ý.

Tuy nhiên, đến giữa năm 1995, Quang nhiều lần phát hiện chị L. vẫn lén lút làm gái mại dâm nên giữa hai người thường xảy ra mâu thuẫn.

Đêm 26/11/1995, Quang đi làm về và một lần nữa bắt gặp L. đang đứng nói chuyện với một thanh niên lạ mặt ngoài đường nên dẫn tới hai bên cãi nhau.

Đến khoảng 0h ngày hôm sau, trên đường chở chị L. về nhà, khi đến đầu hẻm chị L. xuống xe đi bộ vào nhà, Quang đạp xe theo sau và tiếp tục lớn tiếng với chị L.

Sau đó, Quang xuống xe và dùng tay đánh vào mặt làm chị L. té ngã xuống đường. Do bị mất đà nên Quang cũng té.

Lúc này, Quang nhìn xuống đường và thấy một cây kéo nằm cách đó không xa liền nhặt lấy và đâm liên tiếp vào đầu và cổ chị L. làm chị này chết ngay tại chỗ.

Sau 12 năm trốn lệnh truy nã, ngày 29/11/2007 Quang mới bị bắt

A.H.