Ngày 14/5, TAND TP HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Võ Văn Thiện (23 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, An Giang) mức án tù chung thân về tội giết người. Liên quan trong vụ án, Phạm Minh Khang (21 tuổi, ngụ huyện Bến Lức, Long An) cũng bị xử phạt 1 năm tù (nhưng cho hưởng án treo) về tội che giấu tội phạm.

Thiện và chị Nguyễn Thị Nguyệt cùng làm công tại công trình xây dựng nhà ở ấp 4B, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM. Trong thời gian làm việc tại đây, giữa Thiện và chị Nguyệt xảy ra mâu thuẫn.

Ngày 6/10/2007, Thiện bị chủ cho nghỉ việc nên nảy sinh ý định trả thù chị Nguyệt vì nghĩ rằng chị này nói xấu mình. Ngày 7/10/2007, Thiện thủ sẵn dao trong người rủ Khang đến công trường xây dựng để dọn đồ về.

Nhìn thấy chị Nguyệt trong quán nước gần công trường, Thiện kêu Khang đứng canh trước cửa không cho ai vào, sau đó Thiện đi vào và rút dao ra đâm nhiều nhát vào người nạn nhân dẫn đến tử vong. Sau khi lên xe đi về, Thiện nói cho Khang biết vừa đâm nạn nhân nhưng Khang không nói gì. Sau hơn 1 năm bỏ trốn, đến ngày 16/10/2008 Thiện mới ra Công an đầu thú

H.Anh