Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 16h40 chiều 18-6, Tổ tuần tra giao thông thuộc Trạm CSGT Krông Búk (Công an tỉnh Đắk Lắk) đang làm nhiệm vụ trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Ea Đrơng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) thì phát hiện một nam thanh niên cởi trần chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm. 

Nam thanh niên này chạy xe lạng lách, đánh võng và cố tình chạy qua tổ tuần tra 2 lần để khiêu khích.

Nhiều người dân tụ tập gây mất an ninh sau khi xảy ra vụ việc

Khi phát hiện nam thanh niên có dấu hiệu vi phạm giao thông, tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng xe nhưng thanh niên này liền rú ga bỏ chạy. 

Ngay lập tức, tổ tuần tra đã dùng xe mô tô chuyên dụng đuổi theo. Phát hiện có lực lượng đuổi theo, nam thanh niên liền điều khiển xe chạy vào nhà một người dân ven đường, lúc này trong nhà có nhiều thanh niên khác đang ngồi chơi.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc

“Khi một đồng chí CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ xe thì thanh niên này không những không chấp hành mà còn kích động những người ở đây chống đối kịch liệt lực lượng làm nhiệm vụ. Nhóm đối tượng đã đạp đổ xe đặc chủng, ném đá trúng lưng, cắn vào tay 2 chiến sĩ công an". 

"Vụ xô xát cũng làm 1 thanh niên trong nhóm là Lại Hoàng (24 tuổi, trú xã Ea Đrơng) bị thương ở đầu, chảy máu. Ngay sau đó, tổ công tác đề nghị anh Hoàng đi bệnh viện để kiểm tra nhưng người này không chấp nhận”, Thượng tá Tuấn thông tin thêm.

Nam thanh niên được cho là bị đánh trọng thương

Cũng theo Thượng tá Tuấn, ngay sau khi xảy ra sự việc, nhóm đối tượng này đã kích động người dân và cho rằng lực lượng Công an đánh người dẫn đến làm mất an ninh trật tự. 

Để đảm bảo ANTT, ngay trong đêm Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh cũng đã có mặt trấn an người dân, đồng thời động viên đưa thanh niên bị thương đi cấp cứu.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, làm rõ.

Văn Thành