Theo hồ sơ vụ án, tối ngày 16-7-2013, trong lúc Phan Thành Trung đến dự đám cưới con anh Nguyễn Văn Chúc (ấp Bình An 1, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, An Giang) thì xảy ra mâu thuẫn, xô xát với anh Nguyễn Văn Nhuần cùng một số người khác. Trên đường về, Trung điện thoại cho Thông (em ruột của Trung) kể lại chuyện bị đánh. 

Nghe xong, Thông nói để Thông giải quyết. Lúc 18 giờ ngày hôm sau, Trung dung xe máy chở Thông mang theo hai con dao phay đi tìm anh Nhuần và mọi người để trả thù. 

Đối tượng Thông.

Khi đến gần nhà anh Chúc, phát hiện anh Nhuần đang chạy xe máy, Trung liền áp sát để Thông dùng dao chém vào lưng, tay anh Nhuần gây thương tích nặng. Khi mọi người đưa anh Nhuần đi cấp cứu, Trung và Thông tiếp tục cầm dao rượt đuổi không cho mọi người đưa anh Nhuần đến Bệnh viện. Theo kết quả giám định pháp y, tỷ lệ thương tật của anh Nhuần là 31%.

Sau khi gây án, Trung bị bắt còn Thông bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan cảnh CSĐT Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định truy nã đối với Thông về tội “Giết người”.

 Sau gần 3 năm lẩn trốn, chiều 12-10-2016, được sự hỗ trợ của Phòng PC52 Công an TP Hồ Chí Minh, Phòng PC52 Công an tỉnh An Giang đã bắt được Thông, khi y đang lẩn trốn tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.


Tiến Tầm