Trước đó, ngày 25-4, người dân phát hiện em Cương bị tử vong trên giường tại nhà riêng ở bản Món, xã Quài Tở. Nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuần Giáo đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, tử thi và phát hiện nạn nhân bị tử vong do siết cổ, có chấn thương vùng sọ não.

Qua các dấu vết thu được tại hiện trường, Cơ quan CSĐT nghi ngờ thủ phạm gây án là anh trai của nạn nhân Lò Văn Biên. Tại thời điểm phát hiện thi thể nạn nhân, Biên không có mặt tại địa bàn. Sau gần 20h tổ chức truy bắt, trưa 26-4 các tổ công tác đã phát hiện đối tượng đang lẩn trốn ở nghĩa địa bản Đứa, cách nhà khoảng 2km.

Lò Văn Biên.

Tại đây, Lò Văn Biên có dấu hiệu mệt lả. Nghi đối tượng đã ăn lá ngón tự tử nên tổ công tác đã đưa Biên vào Bệnh viện đa khoa Tuần Giáo tổ chức cấp cứu.

Ngay sau đó, các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Tuần Giáo đã tiến hành rửa ruột, hồi sức, cấp cứu, cho đối tượng thở máy.

Hiện Lò Văn Biên đã qua cơn nguy kịch, đang chịu sự giám sát đặc biệt của Cơ quan CSDT tại Bệnh viện đa khoa Tuần Giáo, chưa thể lấy lời khai.

Theo các trinh sát, sau khi tiến hành rửa ruột, trong dạ dày đối tượng có rất nhiều loại lá, trong đó có cả lá ngón. Qua thử máu, Lò Văn Biên dương tính ma túy.

T.Vy