Ngày 20-2, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, Công an quận đã quyết định khởi tố, bắt giam 4 đối tượng Trần Minh Dui (Sn 1995), Trần Minh Thuận (Sn 1992), Nguyễn Văn Lộc (Sn 1970), Trần Văn Hải (Sn 1980), cùng trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà về hành vi chống người thi hành công vụ.


 Nhóm 4 đối tượng Trần Minh Dui, Trần Minh Thuận, Nguyễn Văn Lộc, Trần Văn Hải đã bị khởi tố, tạm giam vì hành vi tấn công người thi hành công vụ.

Trước đó, vào đêm ngày 16-2, ngay khi tiếp nhận phản ánh của người dân về việc một nhóm thanh niên khoảng 30 người tụ tập tại khu vực sân chung cư nhà D khu C2 (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) tổ chức ăn nhậu và hát karaoke gây mất trật tự. Một số người dân đã trực tiếp đề nghị nhóm thanh niên kia giảm bớt tiếng ồn, nhưng nhóm này đã bất chấp, thậm chí còn cố tình "chơi nổi" bằng âm thanh cực lớn phát ra từ chiếc loa kẹo kéo. 

Quá bức xúc, người dân trong khu chung cư trên đã trình báo Công an phường Nại Hiên Đông.

 Ngay trong ca trực tuần tra, Thiếu úy Nguyễn Quốc Huy (Công an phường Nại Hiên Đông) đã đến hiện trường và yêu cầu nhóm này chấm dứt hoạt động ca hát. Tuy nhiên, nhóm thanh niên vẫn có thái độ bất hợp tác.

Theo phản ánh của những người dân, là nhân chứng của vụ tấn công cho biết: Vào 23h đêm ngày 16-2-2019, tại sân chung cư C2 nhà D xảy ra một sự việc khiến rất nhiều người dân như bức xúc. 

Khoảng 5 phút sau, đội tuần tra của Công an phường Nại hiên đông đến nhắc nhở nhóm thanh niên kia yêu cầu tắt nhạc, tuy nhiên bọn chúng không chấp hành còn lớn tiếng chửi bới, thách thức. 

Sau nhiều lần yêu cầu không được, Thiếu úy Nguyễn Quốc Huy đã chủ động tiến đến tắt loa. Nhóm thanh niên này không những không chấp hành mà Trần Văn Hải còn dùng ghế đánh vào đầu Thiếu úy Huy. Sau đó, Hải cùng với Trần Minh Dui (ngụ nhà C chung cư C2) xô ngã thiếu úy Huy rồi cùng với Trần Minh Thuận (ngụ cùng chung cư), Phan Minh Tuấn (ngụ chung cư 12T5 gần đó) và Nguyễn Văn Lộc (ngụ phường Nại Hiên Đông) lao vào hành hung, xô ngã và dùng chân đá liên tiếp vào người thiếu úy Huy, gây thương tích…

Lúc này, lực lượng dân quân, dân phòng trong tổ tuần tra cùng người dân can ngăn nhưng nhóm người này tiếp tục dùng ghế ném trúng ông Nguyễn Văn Cước (Sn 1966, ngụ phường Nại Hiên Đông) là bảo vệ dân phố đang đi tuần tại khu vực. Chỉ đến khi Thiếu úy Huy dùng súng bắn chỉ thiên và Công an phường Nại Hiên Đông phối hợp với lực lượng 113 đến hỗ trợ thì các đối tượng nói trên bỏ chạy trốn…


Hoài Thu