Tuy nhiên, ngày 9-5 Công an quận Thanh Khê đã khẳng định: Đây chỉ là thông tin thất thiệt nhằm câu like. Cơ quan điều tra đang tiến hành xác minh, xử lý trang facebook đã tung tin không đúng sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận và ANTT tại địa phương…

Công an quận Thanh Khê khẳng định: Hình ảnh và đoạn clip vụ "cướp xe" được tung lên trang facebook  Yêu Đà Nẵng là một vụ xe ô tô gây TNGT và không đúng sự thật chỉ nhằm câu like. 

Theo Thượng tá Kiều Văn Vương, Phó trưởng Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết: Khoảng 16h ngày 8/5, trên trang Facebook có tên miền Yêu Đà Nẵng chia sẻ một đoạn clip kèm status với nội dung: “BIẾN - CƯỚP Ô TÔ. Mọi người share giúp mình với ạ. Bạn nào ở Đà Nẵng thấy chiếc xe này ở đâu báo với công an gần nhất giúp 2 anh/chị trong video với ạ... BSX : 92A-060. 25 - KIA Màu Trắng. Bọn trộm cướp giờ manh động quá, ô tô mà nó còn không tha, cách đây mấy ngày ngoài Hà Nội 1 chiếc giờ Đà Nẵng 1 chiếc nữa”.

Trong đoạn clip xuất hiện 3 người (2 nữ và 1 nam) đang cố chạy theo một chiếc ô tô màu trắng để chặn xe lại nhưng bất thành. Sau khi chiếc xe tăng tốc “bỏ chạy”, 2 người phụ nữ đã hô to “cướp xe”, “cướp xe kìa”... Đáng nói, đoạn clip này không chỉ gây xôn xao dư luận khi tin rằng xảy ra tình trạng cướp ô tô giữa ban ngày giữa TP Đà Nẵng. 

Sau khi điều tra, Công an quận Thanh Khê đã xác định: Đây chỉ là thông tin thất thiệt, trang facebook cá nhân Yêu Đà Nẵng đã đăng tải nhằm mục đích câu like và sau đó một số trang mạng không xác minh vụ việc đã đăng tải lại chứ không hề có vụ cướp xe nào trên địa bàn... 

Nơi xảy ra vụ việc “cướp xe ô tô”, ghi lại cảnh 3 người đuổi xe ô tô màu trắng như đoạn clip nêu trên chính là khu vực đường Điện Biên Phủ - Hà Huy Tập. Tuy nhiên, những nhân chứng vụ việc cho rằng đây không phải là vụ cướp xe như trên mạng xã hội lan truyền và chỉ là một vụ va chạm giao thông.

Cụ thể, vào khoảng 9h30 sáng 8-5 tại khu vực này đã có 2 người phụ nữ và một người đàn ông chạy theo chiếc xe ô tô màu trắng để cố chặn đầu xe lại nhưng bất thành. Sau đó cả 3 người này tiếp tục lên một chiếc xe ô tô màu đen khác đỗ gần đó và rời đi chứ không hề xảy ra vụ cướp xe ô tô nào cả. Nguyên do, là một vụ va chạm giao thông bình thường song người lái xe ô tô trắng bỏ đi nên bị nhóm người đi ô tô màu đen giữ lại để đòi đền bù... 

Trung tá Phan Duy Thạch, Đội trưởng Đội hình sự Công An quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết: “Hiện tại chúng tôi đã báo vụ việc lên cấp trên để  xem để có biện pháp xử lý những trang mạng xã hội đăng tải thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng không tốt đến tình hình an ninh trật tự ở TP. Đà Nẵng.

Hoài Thu