Ngày 24-3, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử vụ án người Trung Quốc bắn chết đồng hương vì cạnh tranh trong kinh doanh, buôn bán sim card điện thoại di động trên mạng Internet (website Taobao). 

Tại phiên tòa xét xử, nhận thấy hành vi của bị cáo Feng Long Chun là nguy hiểm, tước đoạt mạng sống của người khác và gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, HĐXX đã tuyên phạt Feng Long Chun tù chung thân về tội danh “giết người” và 2 năm tù về tội “sử dụng vũ khí quân dụng trái phép”. 

Ngoài ra, bị cáo Feng Long Chun phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 186 triệu đồng (gia đình Feng Long Chun đã nộp 20 triệu đồng). Đồng thời, buộc Chun phải có nghĩa vụ cấp dưỡng cho cha mẹ bị hại, mỗi người 500 ngàn đồng/tháng cho đến khi chết, cấp dưỡng cho con bị của hại 2 triệu đồng/tháng cho đến khi đủ 18 tuổi, thời gian cấp dưỡng tính từ ngày bị hại chết.

Bị cáo  Feng Long Chun tại Tòa

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 11-2015, do mâu thuẫn trong làm ăn, Feng Long Chun dùng súng bắn tử vong ông Li MuZi (SN 1984, quốc tịch Trung Quốc, sống tại nhà vợ ở đường Nguyễn Duy Hiệu, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). 

Hoài Thu