Vào hồi 18h ngày 18-11, Tổ công tác Đội CSGT số 1 gồm Đại uý Lê Quốc Khánh (Tổ trưởng), Đặng Văn Trường, Nguyễn Tuấn Dương và Thiếu uý Nguyễn Đăng Tiến, Vũ Hồng Quân, Lưu Văn Thịnh làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến phố Phan Đình Phùng, Hà Nội thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Đối tượng tại cơ quan Công an.

 Khi Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để xử lý vi phạm, nam thanh niên không chấp hành mà quay đầu xe bỏ chạy.

Trước dấu hiệu bất thường khi trên tay nam thanh niên này có cầm theo một ví da màu tím, Tổ công tác đã lập tức triển khai đội hình chặn giữ.

Tài sản của người nước ngoài vừa bị cướp giật.

Mặc dù đối tượng quyết liệt bỏ chạy nhưng Tổ công tác vừa huy động mô tô vừa chạy bộ đuổi theo giữa phố đông người khống chế và quật ngã đối tượng ngay trên phố.

Kiểm tra ban đầu, nam thanh niên không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào liên quan đến chiếc xe Attila BKS 29S6-0251 mình đang đi. Trong ví da màu tím đối tượng cầm theo có số tiền 1 triệu đồng, visa, ảnh và nhiều giấy tờ của một người nước ngoài.

 Qua xác minh nóng và nguồn tin từ quần chúng nhân dân, có một vụ cướp giật vừa xảy ra trên phố Hàng Thiếc. Tổ công tác đã phối hợp với một số đơn vị Công an phường trên địa bàn, làm rõ có một người nước ngoài, là nạn nhân của vụ cướp, đang trình báo tại Công an phường Hàng Gai. Tổ công tác đã đưa nam thanh niên cùng chiếc ví có liên quan về Công an phường Hàng Gai.

Làm thủ tục trả lại tài sản vừa bị cướp giật cho người nước ngoài tại Công an phường Hàng Gai.

Đối chiếu thông tin về những giấy tờ và tài sản trong chiếc ví trùng với khai báo của vị khách nước ngoài.

 Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho Công phường Hàng Gai tiếp tục xác minh làm rõ.

Bình Hiệp