Cùng tội danh này, bị cáo Nguyễn Danh Hậu (21 tuổi, cùng quê với bị cáo Oai) bị tuyên phạt 6 năm 6 tháng tù. 

Theo bản án sơ thẩm, chiều 15- 10- 2015, Oai điều khiển xe máy chở Hậu trên đường với ý đồ thấy ai sơ hở thì ra tay cướp giật tài sản. Đến đoạn trước cổng Khu đô thị Royal City (đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân), Oai và Hậu phát hiện anh Nguyễn Thanh Tùng (ở quận Ba Đình) đi xe máy cùng chiều. 

Hai bị cáo Oai và Hậu.

Nhìn thấy sợi dây chuyền vàng trên cổ anh Tùng, Oai cho xe máy áp sát để Hậu ngồi sau cướp giật tài sản. Dù bị tấn công bất ngờ và bị cướp dây chuyền, nhưng anh Tùng vẫn kịp đạp hai tên cướp ngã ra đường và hô cướp. 

Lực lượng Công an kịp thời có mặt bắt hai đối tượng gây án. Khi ấy, sợi dây chuyền của anh Tùng (trị giá hơn 11,5 triệu đồng) đang nằm trong tay Hậu. 

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an còn làm rõ, từ tháng 6 đến tháng 9- 2015, cũng với thủ đoạn trên, Oai cùng đồng bọn đã thực hiện trót lọt 7 vụ cướp giật tài sản khác của người đi đường. Nhưng do hiện tại, cơ quan điều tra chưa làm rõ được danh tính của các bị hại nên tạm tách rút tài liệu liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý sau. 

Tại phiên xử, bị cáo Oai và Hậu thừa nhận hành vi phạm tội như trên. 

Nguyễn Hưng