Ngày 30/9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng trong vụ án cướp tài sản và bắt, giữ, giam người trái pháp luật xảy ra tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Nạn nhân của vụ án là Nguyễn Văn Chung, 21 tuổi, trú ở phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội và Trương Văn Bính, 22 tuổi, ở Quảng Thành, Hải Hà, Quảng Ninh. Cả hai là nhân viên của 1 quán karaoke ở Hà Nội và được chủ cử đến nhà Nguyễn Văn Thể, 23 tuổi, trú ở thôn An Cảnh, xã Hàm Tử, Khoái Châu, để đòi bố mẹ Thể 1 tỷ đồng, tiền Thể vay chơi cờ bạc.

Sợ con bị hành hung nên bố mẹ Thể đã trả cho Chung và Bính toàn bộ số tiền trên. Chung và Bính đi được khoảng 1km thì có một số đối tượng đuổi theo. Chung và Bính đã đến nhà người quen là ông Nguyễn Văn Quang, ở cùng thôn Anh Cảnh để lánh nạn và giấu tiền trên tầng 2 rồi chui vào gầm sập gỗ trốn. Tuy nhiên, các đối tượng đã đột nhập vào nhà ông Quang, đánh đập Chung và Bính đến ngất xỉu rồi lục tìm lấy 1 tỷ đồng.

Sau đó, chúng bắt các nạn nhân mỗi người cầm 1 khẩu súng tự chế, rồi thuê ôtô đưa nạn nhân đến Công an huyện Khoái Châu giao nộp. Các đối tượng khai rằng, Chung và Bính đã sử dụng súng, cướp của chúng 1 tỷ đồng nên chúng đã bắt được đem đến nộp cho cơ quan Công an.

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên làm rõ vụ án, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với các đối tượng gồm: Giang Lê Quyền, 33 tuổi, trú ở Đông Tảo, Khoái Châu; Nguyễn Văn Tuân, 19 tuổi, trú ở Tuấn Hưng, Kim Thành, Hải Dương; Lê Xuân Lực, 18 tuổi, trú ở Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội; Lê Thanh Bình, 35 tuổi, trú ở Đông Tảo, Khoái Châu; Nguyễn Tuấn Quyết, 29 tuổi trú ở Việt Cường, Yên Mỹ; Nguyễn Huy Trìu, 35 tuổi, ở Thượng An Vỹ, Khoái Châu; Đinh Xuân Hà, 20 tuổi, trú ở Đông Tảo, Khoái Châu và Nguyễn Văn Hải, 23 tuổi, trú ở thị trấn Văn Giang, Hưng Yên vì đã có hành vi cướp tài sản, bắt, giữ, giam người trái pháp luật. Tuy nhiên, các đối tượng Hà, Hải, Trìu, Quyết đang bỏ trốn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên yêu cầu Nguyễn Huy Trìu và Nguyễn Tuấn Quyết, Nguyễn Văn Hải và Đinh Xuân Hà ra đầu thú để được hưởng khoan hồng, đề nghị công dân ai phát hiện các đối tượng trên, báo cho Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Hưng Yên, ĐT 03213. 869. 280 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Lực lượng Công an sẽ đảm bảo bí mật và có phần thưởng xứng đáng cho người cung cấp thông tin có giá trị để bắt đối tượng

Thu Thủy