Hai đối tượng trong vụ án.

Hai đối tượng cướp giật bị bắt là Võ Thành Kiếm (20 tuổi, ngụ ấp 2, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, TP HCM) và Trần Hoài Hận (19 tuổi, ấp Thanh Hòa, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, Tây Ninh).

Khoảng 7h ngày 20/9, Kiếm dùng xe gắn máy BS 53Y5-8960, chở Hận đi vòng trên QL54 (đoạn đường tránh qua thị xã Trà Vinh, thuộc khóm 4, phường 5), phát hiện chị Thạch Thị Niêm (ngụ ấp Kim Hòa, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, làm nghề bán vé số dạo) đang đi xe đạp ngược chiều.

Kiếm cho xe quẹo lại, ép sát để Hận giựt túi xách (bên trong có 247 nghìn đồng và 161 tờ vé số loại 5.000 đồng/vé), khiến chị Niêm té ngã. Trong lúc này, anh Nhị chở chị Phước đang đi công chuyện vừa đến, phát hiện vụ cướp giật nên truy đuổi.

Đến đường Điện Biên Phủ (phường 6, thị xã Trà Vinh) thì anh Nhị đã vượt lên cúp đầu xe khiến 2 tên cướp bỏ xe chạy thoát thân.

Tuy nhiên, khi nghe tiếng tri hô của anh Nhị, người dân đã kịp thời vây bắt được 2 tên cướp, giao Công an phường 6 xử lý. Tại cơ quan Công an, tên Kiếm và Hận đã khai nhận, do nghe địa bàn các tỉnh miền Tây dễ "làm ăn" nên chiều 18/9, bọn chúng chuẩn bị xe máy, 1 ná thun và đạn keo để về miền Tây "ăn hàng".

Khi đến gần cầu Tân An (Long An) bọn chúng phát hiện 1 phụ nữ đi xe đạp, bán vé số nên ép xe, giật lấy túi xách, bên trong có 68 tờ vé số. Khi vừa qua thị xã Tân An khoảng 5km, 2 tên cướp tiếp tục gây án.

Lần này bọn chúng giật được một túi xách của một người phụ nữ khác, bên trong có 17 nghìn đồng và 81 tờ vé số. Sau khi ngủ tại Vĩnh Long, sáng 19/9, số vé số cướp được, bọn chúng bán được 470 nghìn đồng rồi tiếp tục chạy về Trà Vinh. Sáng 20/9, khi gây án tại Trà Vinh thì bị quần chúng bắt giữ

N.G.