Sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, dọc cung đường 70, con đường vành đai dẫn vào trung tâm thành phố  gần khu vực Cầu Bươu, Tân Triều, huyện Thanh Trì, các quán thi nhau mọc lên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã phát hiện nhiều đường dây môi giới dâm núp bóng dưới vỏ bọc của các cơ sở kinh doanh, tại tuyến đường 70 bắt đầu xuất hiện các cơ sở nhạy cảm về ANTT.

Trong các đường dây này, đối tượng chủ mưu, cầm đầu phần lớn là những kẻ từng có tiền án, tiền sự; gái bán hoa đã “hết đát”, có nhiều kinh nghiệm đối phó với sự phát hiện của lực lượng chức năng. Quá trình rà soát, nổi lên trong số đó là trường hợp của Nguyễn Thị Loan (SN 1990, HKTT tại thôn Thắng Đàu, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội); Nguyễn Thị Kiều (SN 1983, trú tại khu 4, Minh Châu, huyện Ba Vì, TP Hà Nội)...

Công an huyện Thanh Trì hỏi cung đối tượng Nguyễn Thị Loan .

Kiều và Loan từng có một đời chồng. Sau khi ly hôn, các đối tượng kiếm sống bằng việc bán thân nuôi  miệng. Khi dịch COVID-19 được khống chế, Loan thuê cửa hàng mở quán massage nhưng đây chỉ là vỏ bọc để thực hiện hành vi môi giới mại dâm. Còn về phần Kiều, với mối quan hệ xã hội rộng, đối tượng đã thiết lập đường dây môi giới mại dâm qua mạng xã hội zalo.

Cụ thể, các đối tượng liên hệ với khách quen qua mạng xã hội Zalo. Sau rất nhiều lần đi khách, khi đã tạo được niềm tin, khách hàng mới có thể tiếp cận được với Kiều và Loan. 

Trong trường hợp này, ngoài việc môi giới, hai đối tượng cũng sẽ trực tiếp bán dâm cho khách làng chơi. Ngoài việc sử dụng mạng xã hội zalo, các đối tượng còn có một thủ đoạn tinh vi là hầu như không bán dâm tại quán. Trong trường hợp này, khách sẽ đến các nhà nghỉ mà chúng đã chuẩn bị trước đó, thường là khu vực địa bàn giáp ranh.

Kiều và Loan cho nhân viên nữ trực tiếp cầm tiền của khách làng chơi. Với chiêu bài này, chúng hy vọng rằng nếu bị Công an phát hiện thì khai do nhân viên tự thỏa thuận với khách, tránh bị lực lượng chức năng sờ gáy.

Hồi 20h ngày 4/9, tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Trì tiến hành kiểm tra hành chính nhà nghỉ Phương Nam, tại ngõ 8, Cầu Bươu, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội đã  phát hiện tại phòng 201, Đinh Thị Th. (nhân viên của Kiều) và Nguyễn Duy L. đang có hành vi mua bán dâm.

Tại phòng 202, gồm Nguyễn Thị Kiều và Trần Trung H. đang có hành vi mua bán dâm. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, bắt các đối tượng về kiểm tra. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam Kiều về hành vi môi giới mại dâm.

Tiếp đó, vào ngày 22/9, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Trì đã phát hiện, bắt quả tang Loan đang bán dâm và một giới đối tượng khác bán dâm cho khách làng chơi. Căn cứ vào lời khai của các đối tượng, đến ngày 1/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì đã ra quyết định tạm giữ hình sự Loan về hành vi môi giới mại dâm.

Theo lời khai của các đối tượng thì vào trưa 22/9, Th. đã liên lạc với Loan thỏa thuận mua bán dâm, cụ thể khách mua dâm phải trả 500 nghìn đồng/ lượt mua dâm/ người; 200 nghìn đồng tiền công Loan gọi thêm người đến bám dâm; tiền nhà nghỉ do khách tự trả.

Lần này, Loan đồng ý bán dâm cho khách vào gọi thêm cho người bán dâm đến để tiếp thêm một người bạn của Th. Tiếp đó, các đối tượng hẹn nhau đến  nhà nghỉ Minh Ngọc- ngõ 1, Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Do có hai người nên Nguyễn Văn Th tiếp tục liên lạc qua zalo với Phạm Thị H (SN 1991, trú tại Thanh Hóa)  thỏa thuận việc mua bán dâm rồi tất cả cùng nhau đến nhà nghỉ. Khi các đối tượng đang tổ chức hành vi mua bán dâm thì bị bắt giữ.

Trước đó, từ nguồn tin của quần chúng cung cấp, đơn vị đã triệt phá điểm môi giới bán dâm qua mạng xã hội Zalo do Đào Kim Thoa (SN 1991, trú tại Tân Lạc, Hòa Bình) điều hành. Núp bóng dưới vỏ bọc của quán tẩm quất, Thoa đã điều hành đường dây mua bán dâm với thủ đoạn tinh vi. Vào thời điểm phát hiện, Đội Cảnh sát hình sự đã bắt quả tang Thoa và nhân viên nữ đang bán dâm cho khách làng chơi...

Xuân Mai