Trước đó, tối 29-7, thực hiện kế hoạch của Giám đốc công an tỉnh về mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT đường bộ dịp hè 2016, Tổ tuần tra vũ trang của lực lượng CSCĐ do đồng chí Lê Vũ Lương, làm tổ trưởng, trong khi đang làm nhiệm vụ tại địa bàn phố 7, phường Đông Cương, TP.Thanh Hóa thì phát hiện 2 người đang tham gia giao thông bằng xe mô tô, biển kiểm soát 23H4- 4868, trong đó người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm.

Phương tiện bị tai nạn.

Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra và thông báo lỗi vi phạm. Trong quá trình kiểm tra đối với phương tiện xe mô tô biển kiểm soát 23H4- 4868, thì có 6 nam thanh niên đi trên 3 xe mô tô đều không đội mũ bảo hiểm, không lắp gương chiếu hậu chạy với tốc độ cao đi ngang qua.

Khi nhóm thanh niên này cách tổ tuần tra khoảng 40m thì một trong 3 xe xảy ra va chạm đối với một nam thanh niên khác đi từ trong ngõ ra.

Thấy có vụ tai nạn giao thông xảy ra, tổ công tác đã có mặt tại hiện trường để đưa người bị thương đi cấp cứu, bảo vệ hiện trường và phối hợp với công an TP.Thanh Hóa tiến hành xác minh, làm rõ.

Tại hiện trường, người điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 36B- 52671 gây ra tai nạn là Dương Đình Trường, trú tại thôn 3, xã Thiệu Dương, TP.Thanh Hóa; người bị nạn là anh Dũng ở khu phố 7, phường Đông Cương, TP.Thanh Hóa. Hiện anh Dũng đã được tổ công tác CSCĐ đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Hợp Lực, tình trạng sức khỏe đã ổn định.

Người dân chứng kiến Cơ quan Cảnh sát điều tra khám nghiệm, làm rõ vụ tai nạn.

Do một số người dân không có thông tin cụ thể, đã cho rằng tổ công tác CSCĐ đuổi theo người vi phạm nên xảy ra tai nạn giao thông nên đã vây kín hiện trường, yêu cầu cơ quan điều tra bảo vệ hiện trường và làm rõ ràng sự việc.

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra có mặt ngay tại hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự và phân luồng giao thông. Đồng thời điều tra nguyên nhân vụ tai nạn trên. Hiện, vụ việc đang được Công an TP Thanh Hoá điều tra, xử lí theo quy định của pháp luật.

P. Thuỷ