Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hoá quá hạn sử dụng.

Xác minh làm rõ xác định chủ số hàng hoá trên là Hoàng Văn Vũ (SN 2000), có HKTT ở tổ 3, phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Vũ khai nhận mua số hàng hoá trên tại TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, vận chuyển lên Điện Biên để mang đi các xã vùng cao tiêu thụ.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và xử phạt theo Điều 17, Nghị định 98 năm 2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; đồng thời tiến hành tiêu huỷ toàn bộ 433 hộp bánh hết hạn sử dụng trên.

Hiện nay đang vào thời điểm giáp Tết, các đối tượng thường lợi dụng nhu cầu mua sắm Tết của người dân để trục lợi bán những mặt hàng quá hạn sử dụng, hàng giả, hàng kém chất lượng. Đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, kiểm tra rõ nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của các mặt hàng để đảm bảo được sử dụng những mặt hàng chất lượng nhất. Lực lượng chức năng cũng cần tăng cường kiểm soát thị trường, đấu tranh mạnh với các hành vi vi phạm, góp phần bảo đảm cho nhân dân đón một cái Tết an toàn, lành mạnh.

Thu Trang