Vào thời điểm trên, xe khách mang BKS 51B-082.71 của nhà xe Thanh Tùng (thị xã Buôn Hồ) do tài xế Bùi Thanh Tuấn (41 tuổi, trú huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển đang chở khách lưu thông theo hướng Đắk Lắk - Đắk Nông. Khi đi qua địa bàn phường Khánh Xuân thì bị 2 đối tượng đi trên xe máy đuổi theo dùng đá ném vào xe khách. Vụ ném đá đã làm vỡ một tấm kính lớn ở phía bên phụ trị giá khoảng 7,5 triệu đồng; hàng chục hành khách trên xe hoảng loạn.

Ô tô khách của nhà xe Thanh Tùng bị ném đá vỡ nát phần kính trong đêm.

Ông Cao Hồng Lạc, chủ nhà xe Thanh Tùng cho biết: Trước đó, con trai tôi tham gia đánh bạc và đã xảy ra mâu thuẫn với nhóm bảo kê sòng bạc. Mặc dù xe là của tôi, con trai tôi đã lập gia đình riêng nhưng nhóm bảo kê thường xuyên gọi điện hăm dọa, nói không cho làm ăn trên tuyến đường này. “Ngay sau khi ném đá vỡ kính xe khách, bọn chúng còn ngang nhiên gọi điện về cho gia đình thông báo vụ việc và hăm dọa. Chúng tôi đã đề nghị cơ quan Công an điều tra làm rõ nhóm đối tượng này”, ông Lạc cho biết thêm.

Hiện vụ việc đang được Công an phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột tiến hành lập biên bản, đồng thời tổ chức truy bắt các đối tượng liên quan.

Văn Thành