Trong quá trình điều tra bổ sung, cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định, đầu năm 2010, Tú lập, quản trị và điều hành trang một trang web và đăng ký tên miền tại trang Namecheap để bảo mật địa chỉ ảo. Tú tìm kiếm trên mạng và tải các phim, ảnh, video, clip có nội dung đồi trụy về lưu tại ổ cứng rồi chỉnh sửa, đăng tải lên web này. Sau khi có lượng người truy cập ổn định, Tú liên hệ với các đối tác để thỏa thuận nhận đặt baner, popup quảng cáo.

Từ tháng 7-2015 đến tháng 12-2015, Tú lập và điều hành, quản trị thêm  2 trang web khác để đăng tải các video, clip đồi trụy và nhận tiền thuê đặt quảng cáo.

Ảnh minh họa.

Ngoài các trang web trên, trong thời gian các tháng 11, tháng 12-2015 và tháng 6-2016, Tú còn thuê Nguyễn Đình Huân viết mã nguồn, thiết kế giao diện trang web, cài đặt VPS, get link video trên youtube và google driver cho 2 trang web nữa để điều hành, đăng tải các video đồi trụy.

Kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy, các trang web của Tú có tổng số 5.681 phim với hơn 12,6 triệu lượt truy cập. Theo đó, tổng số tiền Tú thu được từ quảng cáo của các công ty nước ngoài tại các trang web này gồm 515 triệu đồng và hơn 103.900 USD (tương đương hơn 2,2 tỷ đồng). 

Số tiền thu được, Tú thanh toán phí thuê tên miền, thuê máy chủ ảo, tiền thuê viết mã nguồn, thanh toán phí tài khoản và chi tiêu, Tú còn gửi 990 triệu đồng vào thẻ tiết kiệm tại ngân hàng đứng tên vợ.

Cơ quan CSĐT cũng xác định, Nguyễn Đình Huân có hành vi giúp sức cho Tú truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bằng cách viết mã nguồn giao diện web, cài đặt VPS, get link phim. Tú trả cho Huân hơn 82 triệu đồng tiền công.

Ngoài ra, Huân còn tự tạo lập và điều hành quản trị 3 website. Sau đó, Huân tải các phim, ảnh đồi trụy từ trên Internet đặt tại nhà riêng rồi tải lên web để thu hút nhiều người truy cập xem phim, từ đó Huân liên hệ nhận quảng cáo với đối tác thu lợi. 

Theo cơ quan điều tra, trong khoảng thời gian từ ngày 18-9-2017 đến ngày 22-9-2017, có hơn 13.000 địa chỉ IP truy cập vào các trang web của Huân điều hành để xem phim sex. Qua đó, Huân nhận được hơn 16.600 USD từ các đối tác thuê đặt quảng cáo cho web sex cho Tú.

Bên cạnh đó, cơ quan CSĐT Bộ Công an còn làm rõ 10 đối tượng khác trú ở TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, là người đã thuê quảng cáo và truy cập cùng xem. Tuy nhiên, các đối tượng này không truyền bá, không khuyến khích người khác cùng xem phim sex nên cơ quan điều tra không xem xét xử lý các đối tượng trên.

Kết thúc điều tra và điều tra bổ sung vụ án đã xác định ngoài Nguyễn Văn Tú và Nguyễn Đình Huân là những người quản lý, điều hành các trang web phim đồi trụy đã xem thì còn có những người khác (những người đã thuê quảng cáo và những người truy cập từ nguồn IP) cùng xem. Như vậy, hành vi sao chép, phổ biến phim, ảnh có tính chất đồi trụy cho nhiều người xem của Tú và Huân phạm vào tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”, quy định tại Điều 253 Bộ luật Hình sự.

Viện KSND Tối cao xét thấy vụ án này thuộc thẩm quyền truy tố của cấp huyện, do vậy đã chuyển hồ sơ vụ án Nguyễn Văn Tú và đồng phạm, phạm tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” đến Viện KSND huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp để truy tố theo thẩm quyền.

Đào Minh Khoa