Ngày 29/12, Thượng tá Quách Văn Dũng, Phó trưởng Công an quận Liên Chiểu cho biết: Cơ quan CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Liên Chiểu (CSĐT Công an quận Liên Chiểu) vừa truy bắt được 2 đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Cụ thể vào lúc 17h30' ngày 28/12, tại đường Thanh Tịnh thuộc tổ 40, phường Hòa Minh, Liên Chiểu, 5 em học sinh tiểu học trên đường đi học về đã bị 2 thanh niên đánh, trấn cướp tài sản. Từ miêu tả nhân dạng 2 tên cướp của các nạn nhân, lúc 21h cùng ngày Công an quận đã nhanh chóng truy tìm và tóm gọn 2 đối tượng gây ra vụ trấn cướp tài sản trên là Trương Văn Hảo (17 tuổi), trú tổ 52, phường An Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng và Nguyễn Quốc Vương (17 tuổi), trú tổ 11, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng trong lúc 2 đối tượng này đang trên đường đi tiêu thụ tài sản.

Qua đấu tranh và những bằng chứng tang vật quả tang, 2 tên cướp nhí đã khai nhận: Ngoài vụ việc kể trên, từ đầu tháng 12/2010 đến nay bọn chúng đã cùng nhau thực hiện 7 vụ cướp giật tài sản của người đi đường, phần lớn là số phụ nữ đi một mình, sinh viên cùng những nữ sinh có đeo nữ trang trên người tại địa bàn các quận Cẩm Lệ, Thanh Khê và Liên Chiểu. Những phi vụ trấn cướp tài sản của Hảo và Vương hầu hết đều vào thời điểm chạng vạng tối, lợi dụng những đoạn đường vắng vẻ để thực hiện.

Hiện, Công an quận Liên Chiểu đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng Trương Văn Hảo và Nguyễn Quốc Vương để điều tra làm rõ. Đồng thời thông báo tìm những ai là nạn nhân của các vụ cướp hãy đến trình báo với cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu

Hoài Thu