Thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương (Phó Chánh án TAND tỉnh Phú Thọ), Chủ toạ phiên toà xét xử vụ án này cho biết, phiên tòa không diễn ra như dự kiến vì Viện KSND tỉnh Phú Thọ có văn bản đề nghị rút hồ sơ để điều tra bổ sung do phát sinh tình tiết mới. TAND tỉnh Phú Thọ chấp nhận đề nghị này và quyết định trả hồ sơ cho Viện KSND tỉnh Phú Thọ điều tra bổ sung.

Như Báo CAND đã phản ánh, quá trình điều tra giai đoạn 2 vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc hàng nghìn tỷ đồng xảy ra tại Phú Thọ và nhiều tỉnh thành khác do Phan Sào Nam (cựu Giám đốc Công ty cổ phần Truyền thông trực tuyến - VTC) và Nguyễn Văn Dương (cựu Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư Phát triển an ninh công nghệ cao-CNC) cầm đầu, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đặng Anh Tuấn để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bị cáo Đặng Anh Tuấn.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, Đặng Anh Tuấn là người hiểu rõ mục đích, nhiệm vụ kiểm tra, xác định các cá nhân, tổ chức đang vận hành cung cấp 14 game có yếu tố cờ bạc để có biện pháp xử lý. Nhưng Đặng Anh Tuấn đã có hành vi cản trở hoạt động của đoàn kiểm tra, tạo điều kiện để các đối tượng phạm tội tiếp tục lợi dụng hạ tầng trên mạng Internet thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc trực tuyến, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Đặng Anh Tuấn không thực hiện theo nhiệm vụ của mình, mà lợi dụng chức vụ yêu cầu cấp dưới sửa báo cáo, đề xuất giải thể đoàn kiểm tra. Đặng Anh Tuấn còn tự ý quyết định chỉ đạo soạn thảo và ký phiếu trình số 63/Ptr-Ttra để đề xuất nội dung “Dừng hoạt động của đoàn kiểm tra”.

Cáo trạng xác định, hành vi của Đặng Anh Tuấn đã lợi dụng chức vụ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật với lỗi cố ý, nhằm mục đích giải thể đoàn kiểm tra và không xử lý đối với các cá nhân, tổ chức phát hành game có dấu hiệu cờ bạc, tạo điều kiện cho các cá nhân, tổ chức này thực hiện hành vi phạm tội trong một thời gian dài.


Nguyễn Hưng