Từ năm 2009 đến năm 2015, UBND xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy đã thu được các khoản tiền của các công ty, tổ chức như: Công ty Viettel Thái Bình và Công ty Cổ phần thiết bị Tân Phát nộp tiền thuê vị trí đặt trạm BTS, thanh lý tài sản của UBND xã, lệ phí chợ, thuê hội trường và sân bãi với tổng số tiền là gần 300 triệu đồng. 
Trần Đình Dĩnh tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình.

Theo điều 32, điều 54 Luật ngân sách nhà nước năm 2002, tất cả những khoản thu trên đều là những khoản thu của ngân sách địa phương phải được nộp đầy đủ vào ngân sách nhà nước và quản lý tại kho bạc. Nhưng với vai trò là Chủ tịch UBND xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy, Trần Đình Dĩnh (SN 1962, trú tại xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy) đã chỉ đạo bộ phận kế toán UBND xã làm trái quy định Luật ngân sách, không nộp một số khoản thu của UBND xã mà sử dụng chi tiêu sai quy định gây thiệt hại ngân sách nhà nước trên 158 triệu đồng.

Căn cứ vào Điều 34 và Điều 126 Bộ luật tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án hình sự đối với Trần Đình Dĩnh và tiếp tục điều tra làm rõ.
B.Vân - T.Vy