Trước đó, vào lúc 13h ngày 4-10, anh Nguyễn Chí Tâm (SN 1983, trú tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đến quán nhậu tại lô số 6, khu Tái định cư Hòa Nhơn thuộc địa bàn huyện Hòa Vang do Sang làm chủ để ngủ nhờ. 

Đến 16 giờ cùng ngày, Tâm lấy bàn ra ngồi nhậu với nhóm 3 người bạn, trong đó có Ngô Đình Vũ (trú tại quận Cẩm Lệ) là nhân viên phục vụ của quán. Nhậu say, Tâm lại nảy sinh mâu thuẫn và gây gổ với một bàn của khách đang nhậu trong quán.

Nguyễn Văn Sang và con dao gây án bị tạm giữ tại Công an quận Cẩm Lệ.

Sợ ảnh hưởng đến khách nhậu trong quán, Sang can ngăn Tâm và vị khách gây gổ. Tuy nhiên, Tâm vẫn tiếp tục dùng vỏ bia đuổi đánh các nhân viên và những khách đang nhậu trong quán của Sang. 

Thái độ ngông nghênh của Tâm khiến Sang không kiềm chế được cơn nóng giận, xông vào đánh Tâm. Mặc dù Tâm đã bỏ về nhà bạn là Ngô Đình Vũ để nghỉ ngơi, nhưng xem ra Sang vẫn chưa hết tức giận vì bị Tâm quậy phá quán. 

Chiều cùng ngày, Sang lấy một con dao nhọn giấu sau lưng, sử dụng xe máy BKS 43K1 - 044.92 tìm Tâm để dạy bài học. Tại nhà Vũ, Sang đã rút dao đâm Tâm hai nhát khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ.

Sau khi gây án, Sang đã đến công an quận Cẩm Lệ đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Về phần Tâm, sau khi bị Sang đâm, được quần chúng gọi xe cấp cứu chuyển vào bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng mổ cấp cứu. Do vết thương ở vùng bụng và lưng quá nặng nên Tâm đã tử vong trong đêm 4-10.


Hoài Thu