Chiều 10-4, Bệnh viện trường đại học Y dược Huế cho biết, sau gần một tuần tích cực cứu chữa, điều trị, hiện sức khỏe của bệnh nhân Trương Đăng (SN 1987, trú ở thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế) đã phục hồi.

Trước đó, tối 3-4, anh Đăng được chuyển đến Bệnh viện Trường đại học Y dược Huế cấp cứu trong tình trạng bị chém 7 nhát dao ở vùng vai, cánh tay, cẳng tay, đầu, mặt và bị mất khá nhiều máu. Ngay sau khi cấp cứu, các bác sĩ của Bệnh viện đã phẫu thuật nối gân duỗi ngón 2, duỗi cổ tay trụ tay trái và khâu 45 mũi tại vị trí các vết thương trên người bệnh nhân Đăng. Theo các bác sĩ, bệnh nhân Đăng có tiền sử bệnh động kinh nên thường xuyên phải uống thuốc.

Anh Trương Đăng nằm điều trị tại Bệnh viện đại học Y dược Huế sau khi bị chém nhiều nhát. (Ảnh: Đ.T).

Gia đình anh Đăng cho biết, tối 3-4, anh Đăng đến một quán cà phê ở thôn Phước An, xã Lộc Tiến và chơi bài “binh” cùng với 3 người khác, mỗi ván 10 ngàn đồng. Đến 23h30 cùng ngày, thì giữa Đăng và một người trong nhóm xảy ra cãi nhau. Khi vụ việc xảy ra, chủ quán cà phê tên Danh cùng 2 người khác đã đánh hội đồng anh Đăng, trong đó có người dùng ghế nhựa đánh vào đầu làm anh Đăng chảy nhiều máu.

Nhiều vết thương trên người anh Đăng do bị chém bằng dao chặt dừa.

Vì tức tối nên anh Đăng chạy về quán sửa xe máy của mình gần đó lấy một ống típ chuyên dùng sửa xe quay lại tìm nhóm người đánh mình. Thấy quán cà phê đã đóng cửa nên Đăng đập cửa gọi Danh thì bị Danh cầm dao chặt dừa lao ra chém xối xả vào người khiến anh gục xuống nền. Chưa dừng lại ở đó, người thân của Danh còn dùng dây cao su trói chân anh Đăng lại.

Nhận được tin báo vụ việc, Công an xã Lộc Tiến đã đến hiện trường “giải cứu” anh Đăng và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Ngay sau đó, gia đình anh Đăng đã làm đơn trình báo sự việc đến Cơ quan công an.

Hiện vụ việc đã được Công an xã Lộc Tiến báo cáo đến Công an huyện Phú Lộc để được điều tra, giải quyết theo thẩm quyền.


Anh Khoa