Sáng nay (3/12), Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Gia (Lạng Sơn) cho biết đã phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công chuyên án ma túy, tạm giữ nhiều đối tượng, thu giữ 7,507 gam ma túy tổng hợp; hơn 84 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan.

Khám xét chỗ ở của đối tượng Quản Văn Hưng.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, khoảng tháng 6/2020, Công an huyện Bình Gia phát hiện đối tượng Quản Văn Hưng (SN 1986, trú tại thôn Ngã Tư, thị trấn Bình Gia) cấu kết với một số đối tượng trên địa bàn mua ma túy về sử dụng và bán lẻ cho các đối tượng nghiện ngay tại nhà nghỉ của mình để kiếm lời.

Sau gần 3 tháng xác lập chuyên án đấu tranh, quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đến 15h50’ ngày 30/11/2020 tại nhà nghỉ Huệ Thành Đạt thuộc thị trấn Bình Gia, Công an huyện Bình Gia đã chủ trì, phối hợp với Phòng CSĐTTP về Ma túy và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phát hiện, bắt giữ Quản Văn Hưng (chủ nhà nghỉ) đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Khám xét khẩn cấp trên người và chỗ ở của đối tượng phát hiện thu giữ 27 viên nén màu hồng, 11 gói nilon có chứa các tinh thể màu hồng và màu trắng, tổng trọng lượng 7,507 gam ma túy; hơn 84 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan.

Các đối tượng bị bắt giữ.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Bình Gia tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lương Hoàng Hải (SN 1995, cùng quê với Hưng) và triệu tập Nguyễn Ngọc Thúy (SN 1992, trú tại TP. Cần Thơ) để điều tra làm rõ. Cùng ngày các đối tượng liên quan gồm Lô Trường Giang (SN 1980) và Lô Văn Sinh (SN 1990) đều có HKTT tại Bình Gia cũng đến cơ quan Công an để đầu thú.

Tang vật thu giữ.

Hiện chuyên án đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Hoàng Thơ