Cả 2 bệnh nhân do cháy xăng toàn thân nên mức độ nặng, bệnh nhân bị sốc do mất nước và nóng rát, có nguy cơ nhiễm trùng  nặng. Các bác sĩ khẩn trương cấp cứu, hồi sức, truyền dịch và giảm đau, giảm kích ứng do cháy nóng và chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy bằng 2 xe cứu thương với đủ phương tiện cấp cứu dọc đường.

Thông tin ban đầu, bệnh nhân được xác định là Đinh Văn Tuấn (22 tuổi, quê quán Ninh Bình) và bố vợ (chưa rõ danh tính). Gia đình cho biết, Tuấn đưa vợ con từ Ninh Bình vào Trà Vinh lập nghiệp và mở cửa hàng trang trí nội thất tại ngã ba Long Sơn (huyện Cầu Ngang). Trưa 2/7, do mâu thuẫn gia đình, Tuấn dùng xăng đốt cả nhà cùng vợ con.

Đinh Văn Tuấn bị cháy xăng bỏng nặng toàn thân khi được cấp cứu tại BVĐK Trà Vinh. Ảnh Bác sĩ CKII Lâm Công Mẫn.

Khi sự việc xảy ra, bố vợ của Tuấn vào giải cứu được vợ và con Tuấn ra ngoài. Tuấn tự tưới xăng lên người làm cháy toàn thân, bố vợ Tuấn vào căn ngăn cũng bị cháy toàn thân. Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã khẩn trương tới hiện trường dập lửa, cứu Tuấn và bố vợ của Tuấn ra ngoài thì 2 người này đã bị cháy toàn thân và chuyển cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Văn Vĩnh