Được biết, Trần Ngọc Hiếu bị lộ dấu vết từ tháng 3-2016, khi Công an quận Bình Thạnh truy quét tội phạm tại nhiều con hẻm vốn là địa bàn phức tạp về ma túy. Cảnh sát phát hiện một số thuốc lắc lạ, mới xuất hiện trên thị trường. Vài đường dây cung cấp loại ma túy này và hàng đá cho dân chơi Sài Gòn đều liên quan đến Hiếu - gã đàn ông có vẻ ngoài rất đại gia.

Hiếu ngụ tại căn hộ cao cấp ở quận 1, thường vi vu cùng người tình Vũ Hoàng Anh Ngọc (23 tuổi) trên chiếc siêu xe McLaren có giá 28 tỷ đồng. Qua xác minh, các trinh sát phát hiện tên này dùng giấy tờ giả, còn tên thật là Văn Kính Dương - bị truy nã do trốn khỏi trại giam tại Thanh Hóa khi thi hành bản án 6 năm liên quan đến ma túy.

Ông trùm Văn Kính Dương
Lệnh truy nã "ông trùm" Văn Kính Dương

Cơ quan Công an thu giữ 120 kg bột thuốc lắc chưa dập khuôn (tương ứng với 1 triệu viên thuốc lắc). 

Thuốc lắc được ngụy trang mang đi tiêu thụ

Các xưởng điều chế ma túy được Dương đặt tại những nơi vắng vẻ, tách biệt như khu Trung Sơn, quận 7 (TP HCM); gần chục xưởng khác ở Nha Trang, Đồng Nai, Đồng Tháp... Chất thải sau khi sản xuất thuốc lắc được bí mật mang đi phi tang ở nhiều nơi.
Dây chuyền sản xuất thuốc lắc
Các đối tượng còn sản xuất cả ma túy đá cung cấp cho thị trường
Nguyên liệu để sản xuất thuốc lắc
Các đối tượng chính trong đường dây ma túy. Dương có hẳn đội ngũ đàn em thân cận, vốn là anh em trong dòng họ. "Tập đoàn" ma túy này có khả năng sản xuất thuốc lắc, hàng đá chứ không mua của bất kỳ đầu mối nào. Chỉ cần các đại lý đặt hàng, chúng có thể đáp ứng hàng trăm nghìn viên thuốc lắc trong thời gian ngắn.
Hàng trăm kg ma túy sơ chế, 500.000 viên thuốc lắc (ước tính trị giá 200 tỷ) bị thu giữ. Ngoài số thuốc lắc, ban chuyên án còn thu giữ 10 tỷ đồng, 7 xe ô tô (trong đó có 1 siêu xe trị giá 25 tỷ đồng), hàng chục thiết bị máy móc sản xuất thuốc lắc. Ban chuyên án cũng kê biên 3 căn nhà của Dương (trị giá 15 tỷ đồng), 2ha cao su, hồ tiêu.

Minh Đức