Chiều 26-12, TAND Cấp cao tại TP. Hồ Chí minh bác kháng cáo kêu oan và xin giảm nhẹ hình phạt đối với hai bị cáo trong vụ án hình sự xảy ra tại Chi nhánh Sóc Trăng của Công ty CP Xăng dầu Trà Vinh. 

Mức án sơ thẩm được cấp phúc thẩm giữ nguyên đối với Trần Minh Hoàng (35 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng), là 15 năm tù giam và Đặng Điền Kha (33 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) 3 năm tù.

Hai bị cáo, Hoàng và Kha tại tòa. 

Tuy nhiên, HĐXX đã chuyển tội danh của Hoàng từ “Tham ô tài sản” thành “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Còn Kha phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo hồ sơ vụ án, Kha nguyên là Phó Giám đốc chi nhánh Sóc Trăng của Công ty CP Xăng dầu Trà Vinh. Chi nhánh này kinh doanh bách hóa và Hoàng là nhân viên bán hàng, được cấp trên cho phép thu tiền của đại lý. 

Năm 2014, khi khách hàng quỵt nợ 65 triệu đồng, Hoàng vay “nóng” bên ngoài để lấp vào công nợ. Hai năm sau, nợ tăng lên 200 triệu đồng thì bị cáo nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền thu được của khách hàng khác. 

Theo đó, trong 6 tháng của năm 2016, Hoàng chiếm đoạt tiền bán hàng cho đại lý trên 1,4 tỷ đồng. Số tiền này bị cáo dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân. 

Đối với Kha, là lãnh đạo chi nhánh nhưng để cho nhân viên bán hàng thu tiền của đại lý sai quy định nên bị xử lý hình sự.

Đức Văn