Trước đó, Nguyễn Quốc Tuyển 27 tuổi, ngụ cùng xã với anh Hải sau khi nhậu say đã đến nhà Hải chửi tục vì cho rằng anh này nói xấu mình về việc gian lận trong khi chơi chơi bài. Lúc này, người nhà anh Hải phát hiện Tuyển có hơi men nên gọi anh vào nhà và khóa cửa lại.

Anh Hải đang được điều trị tại bệnh viện.

Sau khi Tuyển ra về khoảng 10 phút thì anh Hải lấy xe máy đi mua đồ ăn, khi đi tới đoạn cách nhà khoảng 400 mét thì Tuyển bất ngờ xuất hiện dùng xe máy húc vào đuôi xe của anh Hải. Khi Hải đã ngã xuống đường, Tuyển dùng dao thủ sẵn trong người đâm liên tiếp khiến anh Hải gục và bất tỉnh tại chỗ. Tuyển còn la hét thách thức ai dám vào can ngăn và đưa Hải đi cấp cứu sẽ bị chém chết. Sợ bị chém, nhiều người dân dù rất bất bình nhưng không dám vào can ngăn. Sau đó Tuyển bỏ trốn khỏi hiện trường.

Lúc này, mọi người mới dám tới đưa anh Hải đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch với nhiều vết chém sâu mất máu nhiều. Đến ngày 14-3, tạm thời anh Hải đã qua cơn nguy kịch. Trước khi xảy ra vụ việc, anh Hải và Tuyển là bạn với nhau.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành truy bắt Nguyễn Quốc Tuyển.

Ngọc Sơn