Ngày 24-7, Cơ quan điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Y Bhil Byă (36 tuổi, trú tại phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra, làm rõ về hành vi “Giết người”.

Trước đó, vào khoảng 7h sáng 17-7, Y Bhil Byă cùng với Y Noai Niê (36 tuổi) và Y Si Byă (25 tuổi, cùng trú phường Tân Lập) rủ nhau đến nhà Y Si Byă tổ chức ăn nhậu. Sau khi uống hết rượu, cả ba bàn với nhau vào rẫy nhà Y Si Byă cắt hoa chuối về bán để lấy tiền mua rượu nhậu tiếp. Khi đi, Y Bhil Byă cầm theo một con dạo rựa.

Đối tượng  Y Bhil Byă tại cơ quan điều tra

Sau khi cả ba vào rẫy cắt được 4 hoa chuối thì Y Bhil Byă đưa 3 hoa chuối cho Y Si Byă cầm, còn 1 hoa chuối đưa cho Y Noai Niê cầm. Tuy nhiên, Y Noai Niê không cầm mà ném xuống đất rồi lớn tiếng chửi bới Y Bhil Byă. Bực tức vì vô cớ bị chửi, cộng thêm có sẵn men rượu trong người, Y Bhil Byă vung dao chém một nhát vào đỉnh đầu bên trái của Y Noai Niê khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi gây án, bỏ mặc bạn nằm trên vũng máu, Y Bhil Byă và Y Si Byă mang số hoa chuối kiếm được ra chợ bán được 20.000 đồng mua rượu về tiếp tục nhậu. Y Noai Niê sau đó được người dân phát hiện đưa đến Bệnh viện vùng Tây Nguyên cấp cứu. Theo kết quả giám định, Y Noai Byă bị 13% tỷ lệ thương tích.


Văn Thành