Gần đây, tại khu vực ngã tư METRO, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng, thường xuyên có tình trạng xe đầu kéo container nối đuôi nhau đỗ dọc hai bên đường. Đây là hiện tượng khác thường vì ngã tư này không phải là nơi có các dịch vụ ăn uống cho các lái xe đường dài.

Quả nhiên, qua trinh sát nắm tình hình, Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an quận Hồng Bàng phát hiện các đoàn xe container từ Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh về Hải Phòng đều rẽ về đây đậu để chờ mua ma tuý của một đối tượng bán ma tuý lưu động.

Sau thời gian xác lập chuyên án và thu thập tài liệu, Công an quận xác định: kẻ thường xuyên cung cấp ma tuý cho các lái xe container đường dài nói trên là Tống Thị Vân Anh, 39 tuổi, ở số 23/810 đại lộ Tôn Đức Thắng, phường Sở Dầu.

Vân Anh cùng tang vật.

Khách và chủ hàng do đã quá quen biết nhau nên mỗi khi Tống Thị Vân Anh xuất hiện, lái xe lần lượt giao tiền trước cho thị để mua "hàng". Mỗi suất như vậy trị giá 2.800.000đ. Khoảng 20 phút sau, khi container lăn bánh, Tống Thị Vân Anh lượn xe máy sát đầu kéo và ném ma tuý lên xe.

Nếu phát hiện lực lượng Công an hoặc có người lạ, lập tức thị tìm cách phi tang "hàng". Bằng thủ đoạn này, các đối tượng đã gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong việc bắt giữ quả tang.

Tuy nhiên, qua trinh sát nắm chắc thủ đoạn của tội phạm, hồi 10h30' ngày 12/7, các mũi trinh sát gồm Đội CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an phường Sở Dầu có sự phối hợp của cụm đặc nhiệm phòng chống ma tuý - Cảnh sát biển Việt Nam đã bắt quả tang Tống Thị Vân Anh đang bán ma tuý cho con nghiện là lái, phụ xe container.

Tang vật thu trong người Vân Anh gồm 3,8428g heroin (tương đương khoảng 400 liều), 1 ĐTDĐ, 1 xe máy Wave RS.

Hiện cơ quan CSĐT Công an quận Hồng Bàng, Hải Phòng đã khởi tố bị can và tạm giam Tống Thị Vân Anh đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án

Quốc Phòng