Ngày 9-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra các quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Đồng Văn Đạo (58 tuổi, thường trú tại thôn Khuôn Bồng, xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn) về tội giết người. Án mạng xảy ra ngay tại gia đình, đau lòng cha giết con.

Con trai của ông Đồng Văn Đạo là Đồng Văn Huân (31 tuổi) có biểu hiện tâm thần sinh sống cùng nhà. Trưa ngày 6-9, khi ông Đạo làm cơm trưa thì giữa hai cha con đã xảy ra mâu thuẫn, ông Đạo đã bị Huân đánh gây thương tích phải đi điều trị tại Trạm y tế xã Vũ Lễ.

Hiện trường vụ án.

Sau khi đánh cha, Huân chuẩn bị hung khí và đe dọa sẽ giết cả nhà nên buộc mọi người thân trong nhà phải dùng dây trói Huân vào cột nhà sàn để phòng ngừa Huân ra tay. Vào hồi 22h cùng ngày, sau khi điều trị vết thương ông Đạo được con rể đưa về nhà.

Quá bức xúc vì nhiều lần mọi người trong nhà bị đứa con trai tâm thần đánh đập, đến 1h ngày 7-9 ông Đạo đã dùng dây thừng siết cổ Huân tử vong, và tự nguyên ra cơ quan Công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Thái Dũng