Các đối tượng trong vụ án.

Chiều 9/3, Đội Phòng chống tội phạm trên tuyến và địa bàn (Đội 5) PC 14 Công an TP Hà Nội bắt 1 ổ nhóm chuyên trộm cắp tại bến xe Mỹ Đình, huyện Từ Liêm.

Ổ nhóm gồm Vũ Minh Thu, 1 tiền án, 1 tiền sự, cùng chồng là Nguyễn Xuân Minh trú tại Thủ Lệ, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình; Vũ Văn Kiên, quê quán Giao Thuỷ, Nam Định, hiện đang tạm trú tại khu Đầm Bầu, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hằng ngày 3 đối tượng này thường tập trung tại các điểm dừng đỗ xe buýt. Lợi dụng lúc đông người lên xuống xe, các đối tượng giả vờ làm khách chen lấn để trộm cắp tài sản như điện thoại, ví tiền, tài sản có giá trị khác. Kiên trộm cắp được tuồn cho Thu, còn Minh cản đường người bị hại.

Chiều 9/3, khi bọn chúng đang trộm cắp điện thoại di động của sinh viên Nguyễn Tài Lam, trường Đại học Sư phạm Hưng Yên, thì bị tổ công tác của Đội 5 PC 14 Công an TP Hà Nội bắt quả tang.

Tình trạng trộm cắp tại các bến xe buýt trong TP Hà Nội và các quận, huyện ngoại thành, nhất là các khu vực cổng trường đại học, trung học thường xuyên sử dụng xe buýt làm phương tiện đi lại chính đang gây bức xúc cho dư luận. Do vậy, lực lượng Cảnh sát hình sự Hà Nội đang tập trung phòng ngừa, ngăn chặn và truy bắt các ổ nhóm để lập lại trật tự trên các bến xe buýt

Lê Hoàng Trung