Theo thông tin ban đầu, khoảng 0h30 ngày 27/2 vợ chồng ông Cao Sỹ Tài (sinh năm 1975, quê quán Bắc Ninh) và bà Phạm Thị Lê Thu (sinh năm 1978, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đi dạo tại khu A, công viên 23/9 (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1). Dạo công viên được một lúc, hai vợ chồng dừng xe và vào ghế đá công viên nghỉ chân.

Lúc này  Sơn đi bộ đến tiếp cận hai vợ chồng ông Tài và tự xưng là cảnh sát hình sự đang làm nhiệm vụ tại công viên. Sau khi trò chuyện một thời gian dài, cả ba tỏ ra thân mật, Sơn nói đi mua bánh mì và nuớc suối để cả ba cùng ăn và tiếp tục câu chuyện.

Sau khi ăn xong hai ổ bánh mì và nuớc suối, vợ chồng ông Tài lăn ra ngủ, Sơn lấy xe của ông Tài tẩu thoát. Khoảng 3h sáng, ông Tài và bà Thu tỉnh lại không thấy xe biết bị cướp nhưng không ra phường trình báo.

Ngày 5/3, vợ chồng ông Tài– bà Thu quay lại công viên 23/9 thì tình cờ phát hiện Sơn có mặt tại đây nên hai vợ chồng lập tức trình báo với Công an phường Phạm Ngũ Lão để bắt Sơn về trụ sở làm rõ. Tại đây, Sơn đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Sơn khai, do có chủ ý cướp tài sản từ trước nên Sơn đã mua thuốc ngủ nghiền  nhỏ bỏ vào bánh mỳ chờ tìm " con mồi" và ra tay đánh thuốc mê cướp tài sản.

Khi phát hiện vợ chồng ông Tài, Sơn đã xưng danh Cảnh sát hình sự để vợ chồng ông Tài không nghi ngờ và đã chuốc thuốc mê cướp tài sản của vợ chồng ôngTài thành công.

Tuy nhiên Sơn không ngờ rằng mình lại bị chính vợ chồng ông Tài phát hiện và báo Công an bắt.

M. Đức