Trước đó, khoảng 15h ngày 1/12, “Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải thuộc Đội PCTP phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một) nhận được điện thoại của anh Điền (ngụ TP Thủ Dầu Một) về việc, xe ô tô hiệu Camry màu đen BKS 61A-00977 bị kẻ gian bẻ trộm kính xe và hình ảnh đối tượng đã được camera của xe ghi lại.

Các đối tượng bị bắt giữ

Sau đó, anh Hải về nhà mở máy tính để nghiên cứu hình ảnh về các đối tượng. Sau 14 ngày tích cực mật phục, đến 14h ngày 15/12, anh Hải cùng anh Nguyễn Thanh Hiếu đã phát hiện các đối tượng chạy xe trên đường Đại Lộ Bình Dương thuộc khu 2 (phường Phú Hòa) với tốc độ cao. Các anh tổ chức truy đuổi các đối tượng đến gần Đài truyền hình Bình Dương thì phát hiện chúng có đặc điểm nhận dạng giống camera của anh Điền ghi lại. 

Đến vòng xoay Bến xe Bình Dương, đối tượng đụng xe của một nữ công nhân quét rác khiến nạn nhân bị thương, nhưng chúng vẫn cố chạy thoát thân. Các anh tiếp tục phải truy đuổi thêm 5 km thì tóm được các đối tượng cùng tang vật gồm 4 kính xe ô tô camry.

Tang vật thu được.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm kính xe ô tô ở Bình Dương. Hiện, cơ quan Công an đã tìm được hai nạn nhân gồm, chị Lê Thị Tuyết Hồng (46 tuổi, ngụ phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một) và anh Nguyễn Thanh Long (38 tuổi, ngụ Khu 8, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một).

Đức Mừng