Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 8h 30 sáng  26/5, tại số 43, đường Lý Tự Trọng, tổ 15, phường Hợp Giang, (thành phố Cao Bằng).

Vào thời điểm trên, người dân sống quanh khu vực này nhìn thấy trước cửa số nhà 43 một chiếc xe Wave cũ dựng ở cửa, gần một tiếng đồng hồ sau nghe tiếng bà Nguyễn Thị Ngân là chủ nhà vọng ra từ ban công tầng 2 ra kêu cứu. Khi hàng xóm chạy sang, đã phát hiện bà Ngân cùng người giúp việc đang bị trói, và cho biết gia đình vừa bị kẻ gian cướp của, nên đã lập tức gọi điện báo cho Công an phường Hợp Giang và Công an thành phố Cao Bằng.

Ngôi nhà xảy ra vụ việc

Tại hiện trường cho thấy, chiếc két sắt đã bị phá bằng máy khò. Kẻ cướp đã lấy đi toàn bộ tài sản trong két. Anh Phạm Văn Diện, con trai bà Ngân - chủ nhân ngôi nhà trêncho biết: "trị giá số tài sản bị cướp khoảng hơn 1 tỷ đồng . Khi xảy ra vụ cướp, vợ chồng anh đi làm vắng chỉ còn bà Ngân (mẹ anh) và đứa con nhỏ của vợ chồng an ở nhà cùng một người giúp việc"

Theo lời khai của nạn nhân và căn cứ vào hình ảnh của camera an ninh của nhà hàng Thu Tường gần đó ghi lại, vào khoảng 8h 35 phút, có sự xuất hiện của 2 kẻ lạ mặt đi trên xe máy Wave màu xanh đen, đội mũ bảo hiểm và bịt mặt tại hiện trường xảy ra vụ việc.

Hiện, Công an thành phố Cao Bằng đang tổ chức khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc.

P.Tâm