Qua tài liệu của cơ quan điều tra, 3 đối tượng nói trên làm môi giới nhân viên nữ phục vụ tại một số quán karaoke, do đó đã quen biết và đứng ra bảo kê cho N.T.H. (SN 1997), trú tại huyện Thạch Thất (Hà Nội).

Thời gian gần đây, H. muốn xa lánh sự quản lý của Nam, Chung, Nga. Bực tức vì điều này, cuối tháng 2, biết H. đang trọ ở khu vực An Dương, phường Yên Phụ (Tây Hồ), Nam, Chung và Nga đã đến phòng trọ của H. để ép phải quay trở lại làm việc, nhưng H. không đồng ý. Lập tức, các đối tượng đã hành hung khiến chị này bị thương tích...

Đối tượng Lê Hoài Nam và Vũ Hữu Chung.

Không dừng ở đó, Nam bắt ép H. phải đưa hết tiền, còn Nga và Chung chuẩn bị giấy bút đe dọa H. viết giấy vay nợ số tiền 9 triệu đồng. Do không thực hiện yêu sách của 3 đối tượng, H. tiếp tục bị hành hung.

Ngoài ra, để H. phải phục tùng, Nga còn cầm dao lam dọa rạch mặt. Do quá hoảng sợ, H. đã phải viết giấy vay nợ do đối tượng Chung đọc nội dung.

Nhận được đơn trình báo của nạn nhân N.T.H., Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Tây Hồ đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ Nam, Chung và Nga, đồng thời thu hồi số tiền 2 triệu đồng mà H. bị các đối tượng cướp.

Đối tượng Nguyễn Thị Nga.

Cơ quan điều tra làm rõ, Lê Hoài Nam đã có 3 tiền án về các tội cướp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy và gây rối trật tự công cộng, mới  ra tù năm 2014. Vũ Hữu Chung từng bị TAND tỉnh Quảng Ninh xử phạt 36 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích, được tha vào năm 2013.

Còn Nguyễn Thị Nga từng làm gái bán dâm, sau đó chuyển sang hoạt động môi giới mại dâm.

Trong quá trình làm ăn, Nam và Chung cấu kết với nhiều quán karaoke để bảo kê, điều nhân viên khi khách hát có nhu cầu. Mỗi lần như vậy, các nhân viên phải nộp cho bọn chúng khoản tiền nhất định.

M.Hiền