15h30 ngày 8/12, chị Phạm Thị Nghĩ, 38 tuổi, thường trú ấp Kim Điền, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc phát hiện một xác người chết nằm dưới mương nước gần nhà mình liền báo tin cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Lực lượng Công an đến nơi khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, xác định nạn nhân là ông Trần Tuấn Kiệt, 67 tuổi, ngụ ấp kim Điền, xã Tân Kim, hành nghề bán vé số dạo, bị vật cứng đánh vào đầu và bị dìm xuống nước.

Chỉ sau 3 giờ điều tra, lực lượng Công an bắt được hung thủ là Võ Minh Tấn, 21 tuổi, ngụ cùng địa phương.

Tuấn khai nhận trước đây có mua thiếu của ông Kiệt nhiều lần tổng cộng 26 tờ vé số trị giá 260.000 đồng. Ông Kiệt đã nhiều lần đòi nợ nhưng Tấn không có tiền trả.

Ngày 8/12, Tấn đang đi bộ trên đường về nhà thì gặp ông Kiệt và bị đòi nợ. Tấn kêu ông về nhà mình lấy tiền. Đến đoạn đường vắng có ruộng mướp rậm rạp thuộc địa bàn ấp Kim Điền, xã Tân Kim, Tấn kêu ông Kiệt dừng xe. Tấn bất ngờ đánh ông ngã xuống đất, dùng cục đá đánh liên tiếp vào đầu ông nhiều cái. Khi ông Kiệt bất tỉnh, Tấn dìm ông xuống nước cho đến chết rồi kéo theo đường mương nước sâu bên trong ruộng mướp để giấu xác.

Sau đó Tấn lấy điện thoại di động, 1 xe đạp hiệu Martin và 410.000 đồng rồi đi về nhà ngủ như không có chuyện gì xảy ra.

Công an huyện thu được toàn bộ tang vật và chuyển giao hồ vụ án cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Công Xi