Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe, nhưng các đối tượng không dừng lại mà còn tăng tốc bỏ chạy. Phát hiện thấy hai thanh niên trên có chở nhiều thùng giấy các-tông mang dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác ngay lập tức điều khiển xe mô tô đặc chủng truy đuổi. Các đối tượng chạy xe luồn lách rất mạo hiểm, nhưng  tổ công tác truy đuổi quyết liệt.

Tang vật thùng cac tông chứa thuốc lá lậu bị thu giữ tại hiện trường.

Hơn 15 km, 04 đồng chí CSGT đã áp sát được các đối tượng. Khi đến trước số nhà 58, ngõ 1, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đối tượng điều khiển xe mô tô cho phương tiện lao lên lề đường, người và xe cùng té ngã, nam thanh niên điều khiển xe nhanh chóng chạy thoát. Tổ công tác kịp thời có mặt cùng với sự hỗ trợ của người dân và Công an xã nhanh chóng bắt giữ nam thanh niên ngồi sau xe, tên Nguyễn Quốc Kỵ ( SN 1991, ngụ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) cùng phương tiện xe mô tô và các thùng các-tông tang vật.

Sau khi đưa đối tượng về trụ sở Công an huyện Củ Chi, qua kiểm tra phát hiện trong các thùng các-tông chở 200 bao thuốc lá hiệu Hero và 350 bao thuốc lá hiệu Jet.

Hiện vụ việc đã được chuyển giao cho Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Củ Chi xử lý, điều tra.

H.Nga