Tối 21/6, tổ công tác Y24/141 do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tại khu vực Trần Khát Chân, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

"Lưu lạc" 11 năm trời sau khi bị đánh cắp, chiếc xe máy của ông Bản được tổ công tác Y24/141 tìm thấy ở Hà Nội.

Đến 21h30, tổ công tác phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe máy Honda AirBlade BKS: 23L9-0169 lưu thông trên đường có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính.

Tiến hành kiểm tra thông số của xe, cán bộ của tổ công tác Y24 phát hiện số khung và số máy được đăng ký với một biển kiểm soát khác, đồng thời phát hiện đây là tang vật của một vụ trộm cắp. 

Dựa vào các đầu mối thông tin hệ thống, Thiếu tá Tạ Xuân Hậu đã cử cán bộ tìm hiểu, liên hệ thành công với chủ xe máy là ông Nguyễn Khắc Bản (SN 1952, trú tại TT. Việt Quang, Bắc Quang, Hà Giang).

Trao đổi với PV, chị Hằng (Con gái ông Bản) cho biết, chiếc xe máy chị được bố mua cho để sử dụng hồi năm 2008 nhưng đến năm 2009 thì bị kẻ gian lấy trộm khi chị đang để xe trước cửa nhà. Gia đình chị Hằng sau đó đã trình báo cơ quan công an, với hy vọng có thể tìm lại tài sản.

“Khi được cán bộ của tổ Y24/141 liên hệ, hướng dẫn tới nhận lại xe, tôi rất vui mừng và bất ngờ, khi tìm lại được xe máy sau gần 11 năm mất trộm. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới lực lượng làm nhiệm vụ, vì sự nhiệt tình hỗ trợ để tôi được nhận lại tài sản của mình", chị Hằng chia sẻ.

Hai nam thanh niên liên quan đến chiếc xe máy được xác định là Nguyễn Văn Đ. (SN 1994) và Đặng Ngọc K. (SN 1990), cùng trú tại Hoàng Mai, Hà Nội sau đó đã được tổ công tác bàn giao về Công an phường Phố Huế để tiếp tục xác minh làm rõ.

B.Châu