Qua xác minh sự việc tại Cty than Uông Bí, được biết sự vụ xảy ra vào ngày 12/1. Khi đó, ông Nguyễn đang đứng trước cửa nhà riêng tại tổ 5, khu 10, thị trấn Trới (huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) thì bất ngờ bị hai đối tượng bịt mặt cầm tuýp sắt xông đến hành hung. Do bị đánh bất ngờ nên ông Nguyên không thể kháng cự và gục xuống ngay sau đó, hung thủ cũng đã nhanh chân tẩu thoát.

Ông Nguyên được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh- khu vực huyện Hoành Bồ. Tại đây, các bác sỹ cho biết, ông Nguyên bị gẫy tay trái, giập gò má trái.

Một điểm khai thác than trái phép tại huyện Hoành Bồ bị cơ quan chức năng phát hiện.

Thời gian gần đây, ngành than nói chung và Cty than Uông Bí nói riêng tăng cường kiểm tra, ngăn chặn các hoạt động khai thác than trái phép. Nhiều lò than thổ phỉ trên địa bàn huyện Hoành Bồ và vùng giáp ranh với TP Uông Bí đã bị đánh sập nhưng chỉ một thời gian sau, mọi việc lại tái diễn với quy mô khá công khai. Ban Bảo vệ- Quân sự Cty than Uông Bí lực lượng rất mỏng, nhiều vụ việc đã phản ánh, kiến nghị với chính quyền địa phương nhưng chưa thực sự được đồng tình ủng hộ. Bên cạnh đó, khâu kiểm soát chặt chẽ phương tiện vận chuyển than từ các mỏ ra điểm tập kết cũng đã được Ban Bảo vệ-Quân sự thắt chặt gây khó khăn cho các đối tượng chuyên móc ngoặc trộm cắp than.

Được biết sự việc đã được trình báo và Công an huyện Hoành Bồ đã đến hiện trường thu thập chứng cứ, lấy lời khai của nhân chứng và nạn nhân nhằm khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

L.M.T.