Trưa 9-3, thông tin từ Khoa Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bệnh nhân bị ngộ độc cá nóc đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục nằm điều trị tại bệnh viện.

Trong 5 bệnh nhân, 3 bệnh nhân là Trần Thanh S (35 tuổi), Trần Văn A (44 tuổi) và Trần Văn T (37 tuổi) khi nhập việc, tình trạng bệnh khá nguy kịch.

Bệnh nhân Trần Văn A, khi nhập viện là một trong 3 ca ngộ độc nặng nhất và được các bác sĩ tích cực cấp cứu thành công. Bệnh nhân Trần Văn T (32 tuổi) là ca ngộ độc nặng khi nhập viện có tiên lượng xấu. Sau khi cấp cứu tích cực, sáng ngày 9-3, sức khỏe bệnh nhân tiến triển khá tốt, dấu hiệu sinh tồn phục hồi nhanh chóng. Các bác sĩ đã ngưng cho bệnh nhân thở máy, rút ống nội khí quản và đang tiếp tục điều trị.

Riêng bệnh nhân Đặng Văn T (42 tuổi), trường hợp ngộ độc nặng nhất, nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, được các bác sĩ tiên lượng rất xấu, có nguy cơ tử vong. Nhưng với sự nỗ lực của các bác sĩ sau nhiều giờ tích cực cấp cứu và cho bệnh nhân thở máy đã có dấu hiệu phục hồi tốt, tri giác cải thiện, bệnh nhân tiếp xúc được và cơ bản đã qua khỏi cơn nguy kịch.

Như CAND Online đã thông tin, tối 7-3, 5 bệnh nhân tại huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu do ngộ độc cá nóc. 

Như Anh