Gary Glitter.

Kể từ lúc bị bắt giữ vào ngày 19/11, trước cơ quan điều tra, Gary Glitter vẫn ngoan cố chối tội. Tuy vậy, ông ta cũng đã chịu nhận, cái tên khai trong đăng ký tạm trú tại số nhà 38 Trần Phú, phường 1, Tp. Vũng Tàu, Gadd Paul Francis chính là Gary Glitter (sinh năm 1944) tại Oxfordshire (Anh) và từng quen biết, quan hệ với các cô gái trẻ Việt Nam ở Tp. Vũng Tàu, nhưng không chịu nhận có quan hệ tình dục với những trẻ em vị thành niên.

Thượng tá Trương Đình Tựu, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: Ngay sau khi có những thông tin về hành vi lạm dụng tình dục trẻ em của ca sĩ người Anh này, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo cho các lực lượng Công an xác minh làm rõ. Tại căn biệt thự số 38 có một người Anh mang tên Gadd Paul Francis thuê có những đặc điểm khá trùng hợp với những thông tin mà quần chúng tố cáo.

Trong quá trình điều tra, cơ quan CSĐT đã phát hiện một số cô gái trẻ có mối quan hệ "mật thiết" với Gadd Paul Francis, người đang ở căn biệt thự này. Trong đó có cô T (24 tuổi), quê ở An Giang; Cẩm T. (17 tuổi), quê ở An Giang và Kim O (24 tuổi), quê ở Cần Thơ. Cơ quan CSĐT cũng đã tìm gặp được 2 bé gái từng bị Gadd Paul Francis lạm dụng tình dục. Đó là Hoàng Thị B (18 tuổi) và Trần Thị T (12 tuổi), đều là trẻ mồ côi sống lang thang ở khu bãi trước Tp. Vũng Tàu. Ngày 18/11, cơ quan Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi dâm ô của Gadd Paul Francis đối với trẻ em.

Dù mọi chứng cứ về hành vi lạm dụng tình dục và dâm ô trẻ em Việt Nam đã rõ ràng nhưng "quỷ râu xanh" Gary Glitter vẫn cố tình bất hợp tác với cơ quan điều tra. Ông ta còn ngang ngược yêu cầu, các chi phí thuê phiên dịch là 100USD/ngày, tiền thuê luật sư, cơ quan CSĐT phải chi trả.

Vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ

Việt Dũng