Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, Trung tá Lê Văn Tiến đã cùng Tổ công tác tạo thành những chốt chặn và liên tục ra tín hiệu dừng xe.

Không chấp hành hiệu lệnh, đối tượng vẫn điều khiển xe với tốc độ cao nên Tổ công tác buộc phải dùng các biện pháp nghiệp vụ quật ngã đối tuợng. Lúc này, Tổ tuần tra Công an phường Đại Kim, quận Hoàng Mai gần đó nghe tin báo từ quần chúng đã có mặt hỗ trợ bắt đối tượng.

 Tại Công an phường, đối tượng Lê Việt Cường (31 tuổi, ở Mỹ Xá, Nam Định) đã khai nhận không nghề nghiệp và có ý định lang thang lên Hà Nội trộm cắp.

Lê Việt Cường và chiếc xe tang vật tại cơ quan Công an.

Sáng cùng ngày khi đến trước cửa số nhà 430 Kim Giang thấy chiếc xe Wave BKS 29Y5 - 250.05 để trước cửa đã dùng vam phá khoá nổ máy chạy mất. Chạy được khoảng 50m thì Cường bị tóm nóng cùng tang vật.

Thay mặt gia đình, chị Quách Thị Trinh (26 tuổi, ở Thường Tín, Hà Nội), chủ nhân chiếc xe máy đã vô cùng cảm kích, viết thư cảm ơn bày tỏ sự cảm phục trước tinh thần vì nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT số 14 và CA phường Đại Kim.

Bình Hiệp