Quang cùng Tô Thanh Việt (41 tuổi, trú tại tổ 16, phường Quan Hoa), đối tượng có 3 tiền án, 2 tiền sự và Nguyễn Viết Hùng (SN 1977, ở phường Quốc Tử Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội) thiết lập đường dây mua bán ma túy cung cấp cho các con nghiện trên địa bàn Hà Nội. Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC 47) Công an TP Hà Nội đã phát hiện và triệt phá đường dây mua bán ma túy trên.   

Sau khi ra tù,  Quang không ở với bố mẹ mà thuê các khu chung cư sinh sống như vợ chồng với người tình. Căn chung cư mini ở số 9, phố Nguyễn Khánh Toàn là nơi Quang thuê trọ lâu nhất, địa điểm này thường xuyên có các đối tượng nghiện ma túy lui tới. Lực lượng trinh sát phát hiện Quang có quan hệ mật thiết với Tô Thanh Việt, đối tượng nghiện ma túy, vừa ra tù vào năm 2014. Sau khi ra tù, Việt biến nhà riêng thành tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy.

Việt bán buôn và bán lẻ ma túy cho tất cả các đối tượng có nhu cầu, các mặt hàng đa dạng gồm heroin, ma túy tổng hợp, thuốc lắc, hồng phiến. Việt bán ma túy qua khe cửa. Việt gắn camera theo dõi, chỉ cần nghi vấn sẽ tẩu tán tang vật...

Ngày 6-12-2016, tổ công tác của Phòng PC 47 phát hiện nhà của Quang có nhiều đối tượng lui tới. 20h cùng ngày, Phòng PC47 đã bất ngờ ập vào kiểm tra. Vào thời điểm đó, nhà của Quang có 3 người gồm Trần Bích Ngọc (26 tuổi, ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân); Nguyễn Tiến Thành (37 tuổi, ở tại phường Trần Hưng Đạo) và Nguyễn Anh Tuấn (28 tuổi, ở tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Trong đó Ngọc là bạn gái, đang sống như vợ chồng với Quang.

Tại bàn ăn của nhà đối tượng, lực lượng trinh sát thu giữ thu giữ 99,822g vừa lấy từ hộp bánh sữa, 1 cân điện tử, tại tủ quần áo có cất giấu 15,538g ketamin, 20,958g methamphetamine...

Quang khai nhận: Khoảng cuối năm 2015, anh ta quen Việt và đã câu kết với Việt hình thành đường dây mua bán trái phéo chất ma túy. Quang sử dụng Nguyễn Viết Hùng, một con nghiện anh ta quen biết trong thời gian thụ án tại Trại giam Thanh Lâm làm mắt xích vận chuyển ma túy...

2 đối tượng trong vụ án.

Ngày 8-12-2016, khi vợ của Việt đón con về nhà, tổ công tác đã ập vào kiểm tra, bắt giữ đối tượng trên tầng 3. Khám xét phòng của Việt, Phòng PC 47 Công an TP Hà Nội thu giữ nhiều vật chứng liên quan đến ma túy.

Đến ngày 6-8, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã xác định Quang mua bán 147,696g methamphetamine; 15,889g ketamin, 7,939g MDMA với tổng cận nặng là 171,524g. Hùng mua bán 99,822g methamphetamine và Việt là 215, 092g. Công an TP Hà Nội đồng thời đã chuyển hồ sơ vụ án đến VKSND TP Hà Nội truy tố các đối tượng trước pháp luật.

Xuân Mai