Sáng 1-8, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để bàn giao thi thể anh Y Thức H’Mốk (Sn 1986, trú tại buôn Kao, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) cho gia đình lo hậu sự.

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó, vào khoảng 16h chiều 31-7, chị H’Biêm (em gái của Y Thức H’Mốk) đi đám cưới một người thân trong dòng họ về thì phát hiện Y Thức H’Mốk nằm chết trên vũng máu giữa nhà, trên cổ bên trái có một vết cắt nên đã hô hoán người thân và trình báo Cơ quan Công an.

Y Djin đang bị tạm giữ tại Cơ quan điều tra

Nhận được tin báo, Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp cùng với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã có mặt để khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường. 

Tại thời điểm này, Cơ quan điều tra phát hiện ông Y Djin (Sn 1964, bố đẻ của anh Y Thức H’Mốk) đang nằm ngủ trong nhà nên đã tiến hành mời về trụ sở làm việc.

Tại Cơ quan điều tra, ban đầu Y Djin một mực quanh co chối tội và luôn khai báo quanh co. Tuy nhiên, trước những chứng cứ thu thập được, cùng với sự thuyết phục của các trinh sát, đến khuya cùng ngày, Y Djin đã phải cúi đầu thừa nhận chính mình là người đã ra tay sát hại anh Y Thức H’Mốk.

Cơ quan điều tra dang tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ án

Theo đó, vào chiều 31-7, cả hai bố con cùng đi đám cưới về nhà trong tình trạng say xỉn và đã có lời qua tiếng lại dẫn đến đánh nhau. Trong cơn say, Y Thức H’Mốk đã xông vào đánh vào người ông Y Djin nhưng vì quá say nên đã lăn ra nền nhà nằm ngủ. 

Uất ức vì bị con trai đánh, Y Djin đã xuống bếp lấy một con dao Thái Lan lên cắt vào cổ con trai rồi bỏ mặc nạn nhân lên giường nằm ngủ.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra, làm rõ.


Văn Thành