Ngày 22/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Đinh Trung Hiếu (20 tuổi, trú xã Ia Jlơi, H. Ea Súp, Đắc Lắc) về hành vi cố ý gây thương tích.

Trưa 16/5, Hiếu cùng A và một số thanh niên từ các địa phương khác đang làm việc tại Đà Nẵng đến nhà trọ của anh Đ.T. H tại phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ) để nhậu. 

Đến 16h30 cùng ngày, A đã say nên xin dừng uống và lấy điện thoại ra sử dụng. Đinh Trung Hiếu bảo A làm như vậy là chơi không nhiệt tình và tiếp tục ép A uống rượu. A không đồng ý nên hai bên xảy ra cãi vã to tiếng.

Đối tượng Đinh Trung Hiếu

 Bực tức, Hiếu đứng dậy ném ly rượu xuống đất và chạy về phòng trọ của mình ở kế bên lấy dao quay lại bàn nhậu nhưng mọi người kịp thời ngăn cản, thu giữ dao. Hiếu tức giận đi đến quầy bán thịt lợn cách đó không xa lấy một con dao thái thịt quay lại chém A nhiều nhát ở vùng đầu và lưng.

Nhận được tin báo, Công an phường Hòa Thọ Tây đã có mặt để đảm bảo ANTT, đưa A vào Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu và bắt giữ Đinh Trung Hiếu. 

Kết quả giám định thương tích cho thấy A bị tổn hại sức khỏe tối thiểu 11%. Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng để tiếp tục điều tra, xử lý.


Thân Lai