Nguyễn Đức Vượng (32 tuổi, trú tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong việc mua bán hoa đã tổ chức truy sát khiến một người trọng thương. Ngày 12- 12, TAND TP Hà Nội đã kết thúc phiên toà xét xử vụ án này.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, chiều 22-2-2015, anh Đỗ Cao Vinh (36 tuổi, trú tại đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội) đến khu vực chợ hoa Quảng An chúc Tết người quen. Lúc này, Vượng chở Trần Công Lưu (tức Mạnh “đen”) là chủ cửa hàng hoa Mạnh Thắng (phường Quảng An) đến chợ hoa. 

Bị cáo Vượng và đồng bọn.

Trước đó, do Lưu nhận được điện thoại của ai đó trêu đùa có hoa ế không bán cho mấy bó. Khi Lưu và Vượng đến cổng chợ hoa thì tình cờ gặp anh Vinh đang đứng nói chuyện điện thoại. Nghi ngờ anh Vinh là người điện thoại đặt hoa nhưng không mua nên Lưu kể với Vượng việc này. Vượng bảo để mình xử lý. Sau đó, hai bên cãi vã khi gặp nhau và cùng gọi người quen đến giúp sức... Kết cục,  anh Vinh bị chém liên tiếp, gây tổn hại 24% sức khoẻ.

Tại phiên xử, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như trên. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vượng 13 năm tù, bị cáo Huy 12 năm tù và bị cáo Văn 5 năm tù về tội giết người. Ngoài hình phạt tù, HĐXX còn buộc các bị cáo bồi thường dân sự cho bị hại theo luật định.

Nguyễn Hưng