Ngày 2-4, Công an huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) đang điều tra vụ chém người gây thương tích nặng, phải nhập viện cấp cứu tại xã An Thạnh Thuỷ.

Theo kết quả điều tra, tối 1-4, ông Nguyễn Văn Ánh (Sn 1976, ngụ xã An Thạnh Thủy) đến nhà người quen dự đám giỗ. Tại đây, ông Ánh tham gia hát đờn ca tài tử nhưng Lê Minh Hải (Sn 1983, ngụ cùng địa phương) buông lời văng tục. Hải không cho ông Ánh hát vì chê “hát nhạc như đám ma” nên hai người cự cãi.Hải lấy tuýp sắt dọa đánh nạn nhân. 

Ông Ánh gọi cho con trai là Nguyễn Chí Cường (Sn 1998) đến rước về. Cường nói cho em trai là Nguyễn Chí Trung (Sn 2002) biết sự việc. Cả hai mang theo dao tự chế và đến nơi xảy ra sự việc. 

Hai người con ông Ánh thấy Hải cầm tuýp sắt đứng chửi nên rượt nạn nhân chém. Ông Hải nhảy xuống mương bỏ chạy nhưng té ngã. Cường và Trung lao đến, chém liên tiếp vào người nạn nhân.

 Theo bệnh viện, ông Hải có 17 vết thương trên người tại các vị trí vùng đầu, cổ, lưng, vai và tay. Cơ quan điều tra thu giữ 2 con dao tang vật, tạm giữ Cường và Trung điều tra.

Như Anh